Bế tinh có thể gây vô sinh ở nam giới

0
35
Không ít nam giới muốn chứng minh bản lĩnh trong quan hệ tình dục mà cố kiềm chế xuất tinh càng lâu càng tốt. Tuy nhiên điều này không thực sự tốt vì có thể dẫn tới vô sinh.

Không ít nam giới muốn chứng minh bản lĩnh trong quan hệ tình dục mà cố kiềm chế xuất tinh càng lâu càng tốt. Tuy nhiên điều này không thực sự tốt vì có thể dẫn tới vô sinh.

 

Hiện tượng bế tinh

 

– Bế tinh sự kìm hãm xuất tinh của nam giới khi quan hệ, giữ cho thời gian quan hệ được kéo dài. Có một số cặp vợ chồng, do hoàn cảnh hoặc một số lý do khác, chưa muốn có con lại không muốn dùng các biện pháp tránh thai nên thường cố kiềm nén không xuất quân để kế hoạch hóa gia đình. Việc thường xuyên kiềm nén này đôi khi khiến tinh dịch đi ngược vào bàng quang hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng. Mắc chứng này nam giới vẫn đạt được khoái cảm bình thường.

– Chứng bế tinh ngày càng gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ. Một phần do thủ dâm sai cách, số khác muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt nên đã cố gắng kiềm chế không xuất tinh, hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thụ thai. Điều này, dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng và gây vô sinh nam giới.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

– Biểu hiện dễ thấy nhất của bế tinh trên là không thấy tinh dịch. Sau khi giao hợp, nước tiểu có lẫn màu trắng đục. Tình trạng này kéo dài tuy không gây ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục nhưng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới.

 

Bế tinh có nguy cơ vô sinh

– Tinh dịch đi ngược vào bàng quang là do trong cấu tạo cơ thể người nam, đường dẫn nước tiểu và đường ra của tinh dịch chung nhau. Để 2 đường này không lẫn lộn thì có một van ngăn giữa túi đựng tinh trùng và bàng quang. Van này hoạt động rất nhịp nhàng. Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu vì cả 2 van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt.

– Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa nên tinh trùng được phóng mạnh ra ngoài. Do đó, khi kìm nén xuất tinh, tinh dịch từ bên trong chạy ra ngoài dương vật, rồi bị dội ngược lại. Quá trình này có thể kéo theo vi khuẩn từ bên ngoài ống tiểu chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch có mủ hôi. Từ đó làm gia tăng nguy cơ vô sinh nam.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

– Đặc biệt nguy hại là áp lực bên trong lòng ống tiểu tăng cao quá có thể làm van trong bị hở, gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra, áp lực quá cao trong ống tiểu còn làm các cơ gây xuất tinh (cơ hành hang) mau bị nhão, lâu dần chẳng những tinh không xuất nổi (gây vô sinh) mà cương dương cũng có thể giảm sút, thậm chí liệt dương.

 

– Sau khi xuất tinh, dương vật nhanh chóng xìu đi sau 2 – 3 phút, máu trong nó giảm khoảng 60% và 15 phút sau, máu trong tinh hoàn, tiền liệt tuyến mới trở lại trạng thái bình thường. Nếu kìm hãm xuất tinh tiền liệt tuyến sẽ trong trạng thái sung huyết kéo dài, tiền liệt tuyến phục hồi sung huyết trong thời gian dài, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt và ung thư.

 

 

Bế tinh có thể làm thỏa mãn đời sống tình dục nhưng khi gây ra các hệ lụy về sinh sản thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Không ít trong số những người áp dụng phương pháp “bế tinh” gặp những sự cố như: mất hẳn phản xạ xuất tinh khi quan hệ tình dục, mất khoái cảm, tạo bức xúc, khó chịu và đau đớn màng hạ vị…Vì vậy không nên kìm hãm xuất tinh quá lâu và thường xuyên để ảnh hưởng sức khỏe.

Theo NTD

Bế tinh có thể gây vô sinh ở nam giới

 

Theo NTD