Kiểu dáng và kích thước bếp từ phổ biến

0
328

Kiểu dáng và kích thước bếp từ phổ biến,

Bạn đang tìm mua bếp từ trong nhà bếp? Nhưng bạn băn khoăn về kích thước và kiểu dáng có hợp với thiết kế bếp nhà bạn không? Ngày trước tôi cũng như các bạn, phải đi tìm hiểu về sản phẩm, về tính năng, rồi kích thước của sản phẩm để có thể giới thiệu cho những khách hàng. Tôi mong muốn bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, để bạn chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá phải chăng.

Nào và bây giờ hãy cùng tôi đi tìm kiếm sản phẩm phù hợp với gia đình bạn, hi vọng bạn sẽ đọc hết và đưa ra được lựa chọn cho riêng mình, như vậy là tôi đã hoàn thành trách nhiệm của mình rồi.

Thư mục

 • 1 Những kiểu dáng bếp từ phổ biến

  • 1.1 Những mẫu bếp từ dương

   • 1.1.1 Bếp đơn
   • 1.1.2 Bếp đôi
  • 1.2 Những mẫu bếp từ âm

   • 1.2.1 Bếp đôi âm
   • 1.2.2 Bếp 3 âm
   • 1.2.3 Bếp 4 âm
 • 2 Những lưu ý khi chọn bếp theo kích thước

Những kiểu dáng bếp từ phổ biến

Những mẫu bếp từ dương

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm bếp cảm ứng từ, bếp điện từ được thiết kế đặt dương(nổi) trên bề mặt đá(bê tông). Những sản phẩm này thường có chung những đặc tính kỹ thuật: công suất trung bình(tối đa là 2000W), dùng ổ cắm… còn về thiết kế thì thường tương đối đơn giản và gọn nhẹ, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ hơn nhiều so với bếp từ âm cùng số lượng bếp.

Về thiết kế thì những sản phẩm này chỉ dùng mặt kính Ceramic thường chứ không dùng mặt kính Schott, thậm chí một số hàng rẻ tiền chỉ dùng kính cường lực thông thường nên nếu nấu nhiệt độ cao và lâu sẽ bị vỡ mặt kính và không chịu được lực. Các mẫu bếp dương nhìn chung thường có thiết kế không đẹp cho lắm, nhiều hoa văn và họa tiết không cần nhiết, nút bấm to và thô, sử dụng đèn LED hiển thị thời gian, nhiệt độ và công suất. Kèm theo là các chề độ rán, sào, hấp, lẩu… những chức năng đó thực tế là các mức công suất.

Bếp đơn

Là sản phẩm bếp từ dương thiết kế 1 bếp, với công suất đạt cao nhất là 2000W và hẹn giờ tối đa 12 tiếng, những bếp này thường được dùng cho những người thu nhập thấp, sinh viên, những gia đình đang có bếp gas muốn dùng thêm bếp từ hoặc đơn giản chỉ là… ăn lẩu.

Những mẫu bếp này thường có kích thước nhỏ vào khoảng 30x40cm ví dụ như Chefs EH-IH2000A có kích thước 31×38,5cm, bếp Việt Hàn VH20B6-IH03 là 30x37cm, bếp Feuer FE-A40 kích thước 31x38cm, Kangaroo KG423I kích thước 28×35,5cm ngoài ra còn nhiều sản phẩm của hãng khác.

Bếp đôi

Khác với những sản phẩm bếp từ đôi âm có giá thành tương đôi cao thì những sản phẩm bếp từ đôi dương lại có giá thành thuộc loại rẻ. Đồng thời kích thước bếp dương đôi cũng khá nhỏ gọn so với những sản phẩm bếp âm đôi làm cho sản phẩm này dễ dàng thay thế những sản phẩm bếp gas dương truyền thống trước kia. Những mẫu bếp dương này thường có kích thước vào khoảng 35×60 trong khi bếp âm sẽ là 38×68 với kích thước cắt đá.

Những kích thước này dễ dàng phù hợp với những gia đình có bếp diện tích nhỏ hoặc nhà bếp cũ, chưa sửa bếp.

 • Bếp ROMMELSBACHER CT 3410: 60 x 36 x 6.6 cm
 • Bếp Goldsun IH-GFY30S05: 60 x 36,5 x 6,6 cm

Những mẫu bếp từ âm

Bếp đôi âm

Đây là dòng sản phẩm bếp 2 từ thiết kế đặt chìm, những sản phẩm này thường có thiết kế đẹp hơn, công suất ổn định, tính năng hiện đại và … to hơn bếp dương. Những mẫu bếp này là xu thế của những gia đình hiện đại Việt Nam hiện nay khi mà gas không còn an toàn, mà điện lưới quốc gia đã ổn định hơn rất nhiều, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rất ít khi mất điện.

bếp đôi Cata dễ dàng thay thế bếp gas Elec cũ

bếp đôi Cata dễ dàng thay thế bếp gas Elec cũ

Những mẫu bếp từ đôi âm này thường có kích thước 68 x 38cm to hoặc nhỏ hơn 1 chút nhưng thường lấy kích thước này vì đây là kích thước phổ thông của bếp gas âm cũ, nên sẽ dễ dàng thay thế mà không phải cắt đá hay sửa đá nhiều. Những mẫu bếp đôi này phổ biến ở nhiều dòng 68x39cm của Faber, Sena, Faster, Canzy, 70x40cm của Cata, Fagor, Bosch hay 66x33cm của Nardi PVF 7HT 28.

Bếp 3 âm

Trong những mẫu bếp âm hiện nay thì bếp từ 3 bếp đang được nhiều gia đình quan tâm, nếu kích thước bếp nhà bạn rộng rãi, không khí thông thoáng và đặc biệt là gia đình có nhiều người hoặc là hay tụ tập ăn uống thì nên dùng bếp từ thiết kế 3 bếp.

Trong những mẫu bếp 3 từ thì sẽ có 2 loại phổ biến mà bạn nên qua tâm đó là bếp 3 dạng vuông và bếp 3 dạng chữ nhật. Trong khi những mẫu bếp hình chữ nhật có kích thước to hơn bếp đôi một chút( vào khoảng cắt đá 70×40 hoặc bề ngang 90 với bép Fagor) thì bếp 3 từ dạng vuông sẽ có thiết kế vào khoảng 50×55, 55x60cm. Đây là những kích thước tương đối phổ thông của những sản bếp 3 dạng vuông.

Bếp 4 âm

Có lễ đây không phải là sản phẩm bếp được mua nhiều tại Việt Nam nhưng tôi vẫn quyết định đưa vào thành một mục để giới thiệu cho bạn vì những mẫu này thế giới ưu chuộng nhiều hơn. Những mẫu này tại Việt Nam thường ít dùng do kích thước to, giá thành cao, không sử dụng hết và công suất điện lớn.

Những mẫu bếp 4 thường chỉ có những hãng lớn hoặc các hãng có trụ sở tại nước ngoài mới sản xuất do chi phí cao và công nghệ phức tạp(Cata, Fagor, Bosch, Chefs…) Kích thước của bếp 4 từ thương tương đương với bếp 3 âm tức là khoảng 55x60cm. Cũng phải thôi, nếu to hơn sẽ rất bất tiện trong việc sử dụng và lắp đặt bếp.

Những lưu ý khi chọn bếp theo kích thước

Kích thước sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp, nên một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to. Đồng thời, số lượng bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất điện năng, vì vậy bạn cần chú ý đến điện và mạng điện trong nhà để tránh quá tải. Nếu bạn đã có thiết kế hoặc đã lắp bàn đá rồi thì bếp bạn sử dụng phải có thiết kế nhỏ hơn mỗi chiều ít nhất 5cm, để đảm bảo khả năng chịu tải của bàn đá và khả năng thoát khí khi bếp nóng.

mỗi chiều phải cách nhau ít nhất 5cm

mỗi chiều phải cách nhau ít nhất 5cm

Đó là những điều tôi tâm huyết muốn chia sẻ với bạn, nếu như bài viết này còn thiếu gì, hay còn thắc mắc điều gì thì tôi mong rằng bạn có thể để lại bình luận bên dưới, tôi có thể giải đáp giúp bạn về các vấn đề bạn thắc mắc. Chúc may mắn và nhanh chóng tìm được sản phẩm bếp cảm ứng từ phù hợp với gia đình bạn.

jQuery(document).ready(function($){$.post(‘https://beptutotnhat.com/wp-admin/admin-ajax.php’,{action:’wpt_view_count’,id:’347′});});jQuery(document).ready(function($){$.post(‘https://beptutotnhat.com/wp-admin/admin-ajax.php’,{action:’mts_view_count’,id:’347′});});