Bị nhà gái đòi tiền ngay trong đám cưới, chú rể tức giận hủy hôn

0
39

Không chỉ hủy hôn, chú rể còn lập tức đòi nhà gái trả lại hơn 1 tỷ đồng tiền sính lễ.

Câu chuyện hy hữu xảy ra tại Tiêu Sơn, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, chú rể họ Nhâm cùng đoàn nhà trai vui vẻ đến nhà gái để rước dâu. Chẳng ngờ, vừa vào đến nhà gái, chưa kịp nói chuyện, họ nhà gái đã bất ngờ đòi hỏi vô lý.

Theo chia sẻ, nhà gái họ Phương, khi thấy nhà trai đến rước dâu đã đột ngột đòi thêm 180.000 nhân dân tệ (khoảng 630.000 triệu đồng) tiền sính lễ, đồng thời cũng yêu cầu nhà trai mua bất động sản đứng tên cô dâu. Ngoài ra còn một yêu cầu rất vô duyên trong ngày cưới, đó là nếu chung sống không hòa hợp, phải ly hôn thì tài sản chia đều.

Bị nhà gái đòi tiền ngay trong đám cưới, chú rể tức giận hủy hôn - 1

Ảnh minh họa.

Được biết, trước khi cử hành hôn lễ, hai nhà họ Nhâm và họ Phương đã bàn bạc và đi đến thống nhất, nhà trai ra tiền sính lễ 288.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng), nhà gái cho của hồi môn là một chiếc xe hơi. Xét về tổng tiền, hai bên cũng tương đương nhau, đạt được thống nhất trong vui vẻ.

Chẳng ngờ, đến đúng ngày cưới, nhà gái lại cố tình nhắm đúng vào thời điểm nhạy cảm, khó có thể từ chối để đòi hỏi thêm khiến chú rể và cả họ nhà trai vô cùng tức giận.

Vì thấy mình bị lừa đảo, chú rể uất ức, quyết định hủy hôn, đứng giữa đám cưới nói thẳng: “Đám này, tôi quyết không cưới nữa!”. Thấy thế, họ hàng nhà trai cũng trực tiếp ném hết tiền lì xì, sính lễ xuống đất.

Không chỉ thế, chú rể còn lớn tiếng đòi nhà gái trả lại 288.000 tiền sính lễ đã đưa nhưng không được nhà gái đáp ứng. Cuối cùng, hai bên quyết định đưa nhau ra tòa.

Sau khi vụ việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng chú rể và nhà trai hành xử như thế là đúng đắn, nhà gái vô cùng đáng trách khi đem hạnh phúc của con gái mình ra để buôn bán, đòi hỏi. 

“Nhà gái có vấn đề gì sao? Ngay trong đám cưới lại đòi hỏi vô lý như thế. Giờ thì hay rồi, người thì không gả đi được, tiền thì chưa chắc đã được cầm”, “Đem chuyện hôn nhân ra mà ngã giá mua bán được, thực sự như một trò đùa!”, “Nhà gái đem chuyện kết hôn cả đời của con gái ra để làm công cụ kiếm tiền, không hiểu họ nghĩ gì nữa”..., cư dân mạng xôn xao bàn tán. 

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)