Lãnh cảm tình dục nữ là gì?

0
54
Lãnh cảm tình dục nữ là tình trạng người phụ nữ không cảm thấy hoặc gần như không có hứng thú gì trong hành vi tình dục, thậm chí còn cảm thấy ghê sợ với chuyện tình dục, dù đó là chồng hay người tình

Chứng lãnh cảm tình dục nữ

Lãnh cảm tình dục nữ là hội chứng suy giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nữ giới khiến họ lạnh nhạt và mất cảm xúc trong hành vi tình dục, thậm chí còn cảm thấy ghê sợ khi gần gũi với chồng hay người tình.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Nguyên nhân lãnh cảm tình dục

Vấn đề về bệnh lý: Thường gặp trên phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục (âm đạo hẹp hay quá ngắn, do âm vật bé hay người có màng trinh dày), mắc các bệnh thiếu hụt hormon sinh dục nữ (estrogen), do các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, tiểu đường, cao huyết áp,…

Vấn đề tâm lý

– Những yếu tố tâm lý bản thân: Cuộc sống bận rộn khiến phụ nữ mệt mỏi và bị căng thẳng kéo dài, tự bản thân bị ám ảnh (từng bị lạm dụng tình dục, cơ thể có khiếm khuyết), mất tự tin sau khi sinh.

– Có nhu cầu tình dục đặc biệt, tình cảm phai nhạt, không hài lòng về bạn đời, thiếu hiểu biết kiến thức cơ bản trong sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng tôn giáo, gia đình phong kiến,…

Ảnh minh họa: Nguồn internet

– Những điểm khiếm khuyết của người tình cũng có thể làm cho phụ nữ bị lãnh cảm như xuất tinh sớm, các thói hư tật xấu của chồng, chồng ngoại tình, căng thẳng giữa hai vợ chồng (cãi vã, đánh nhau),…

Dấu hiệu lãnh cảm tình dục

Dấu hiệu của bệnh lãnh cảm là sợ quan hệ tình dục, không có ham muốn quan hệ tình dục, không đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục.

Điều trị lãnh cảm tình dục

Trao đổi cởi mở với chồng: Phụ nữ nên thẳng thắn đưa ra những lời khen hay chê một cách chân thực nhất trong mọi trường hợp, để cả hai cùng tìm giải pháp tối ưu nhất.

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Nếu là lãnh cảm ở phụ nữ xoay quanh tuổi mãn kinh do thiếu hụt nội tiết tố thì có thể đến các cơ sở y tế để được nghe lời khuyên từ bác sĩ.

Nếu lãnh cảm gặp ở phụ nữ trẻ thì việc chữa trị không đơn giản, phần lớn phải chữa trị về tâm lý.

Phụ nữ bị lãnh cảm thường thực hiện quan hệ tình dục vì trách nhiệm trong hạnh phúc gia đình chứ không phải vì hứng thú trong hoạt động tình dục. Lãnh cảm tình dục gây ra không ít những hậu quả về tâm lý cũng như hôn nhân gia đình. Do vậy cả vợ và chồng đều cần phải có kiến thức cũng như tin tưởng vào nhau để cùng nhau vượt qua tình trạng này, đòi hỏi cả hai vợ chồng đều hết sức kiên trì trong việc điều trị. Tùy nguyên nhân mà có mức điều trị thích hợp, và vai trò của người chồng là hết sức quan trọng.

Theo NTD

Lãnh cảm tình dục nữ là gì?

Theo NTD