Điều trị lãnh cảm tình dục cho phụ nữ.

0
60
Lãnh cảm là sự suy giảm khả năng đáp ứng tình dục ở nữ giới, khiến cho người nữ không còn ham muốn, thậm chí sợ hãi khi phải quan hệ vợ chồng. Họ đáp ứng những nhu cầu tình dục của chồng theo kiểu nghĩa vụ mà không đạy được cực khoái. Lãnh cảm tình dục không nguy hiểm đến tính mạng của chị em nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình, hiệu quả công việc và tâm sinh lý. Vậy làm thế nào để điều trị lãnh cảm tình dục ở nữ giới?

 

Nguyên nhân lãnh cảm tình dục ở nữ giới

 

Nguyên nhân do bệnh lý: Thường gặp ở phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục như âm đạo hẹp hay quá ngắn, do âm vật bé, hay người có màng trinh dày; do tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ như estrogene ở chung quanh tuổi mãn kinh; do các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp… 

 

Nguyên nhân tâm lý: Thường đa dạng và phức tạp như những vấn đề mâu thuẫn trong quan hệ vợ – chồng, trong gia đình, trong tranh chấp quyền hành – kinh tế, những thay đổi trong đời sống như sinh con, thay đổi chỗ ở, quá khó khăn trong đời sống kinh tế, người phụ nữ phải quá nặng gánh trong gia đình. Có quan niệm sai lầm về tình dục và mang tâm lý tiêu cực khi quan hệ vợ chồng.

 

Giải pháp điều trị lãnh cảm tình dục

 

lãnh cảm tình dục, phụ nữ, nguyên nhân, bệnh lý, tâm lý, điều trị, biện pháp, chia sẻ tâm lý với vợ, điều trị bệnh lý, lối sống khoa học

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Với lãnh cảm do bệnh lý

 

Nếu là lãnh cảm ở phụ nữ xoay quanh tuổi mãn kinh do thiếu hụt nội tiết tố thì có thể đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa.Nếu lãnh cảm gặp ở phụ nữ trẻ thì việc chữa trị không đơn giản, bên cạnh điều trị bệnh lý thì cần phải điều trị về mặt tâm lý nữa.

 

Nữ giới cần đảm bảo tích cực trong điều trị bệnh phụ khoa. Khi dùng thuốc điều trị bệnh mà ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục thì cần phản ánh với bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh để thay đổi phác đồ điều trị sao cho phù hợp. Kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng/lần.

 

Sử dung chất bôi trơn trong quan hệ: Khi nữ giới không hứng thú quan hệ tình dục thì sẽ khó khăn để kích thích tiết chất nhờn do vậy bộ phận sinh dục bị khô, đau rát khi quan hệ. Bên cạnh việc kích thích hưng phấn tình dục ở phía nữ giới. Chúng ta có thể sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục.

 

Với lãnh cảm do tâm lý

 

Lúc này, người chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa bệnh lãnh cảm của vợ.

 

lãnh cảm tình dục, phụ nữ, nguyên nhân, bệnh lý, tâm lý, điều trị, biện pháp, chia sẻ tâm lý với vợ, điều trị bệnh lý, lối sống khoa học

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Vợ chồng nên nói chuyện thẳng thắn về những lý do khiến vợ không có ham muốn gần gũi. Chức năng tình dục của người vợ có thể sẽ bị ảnh hưởng sau các biến cố khi như sinh con, nuôi con nhỏ… và những xung đột nhỏ sẽ tích lũy dần. Do đó, người chồng cần giải quyết tâm lý cho vợ một cách triệt để, giúp vợ thoải mái trong khi quan hệ tình dục. 

 

Người chồng cần tâm sự nhẹ nhàng với vợ những cảm xúc của mình, luôn sát cánh cùng vợ để điều trị; giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên trách móc, nghi kị hay ghen tuông vợ, tránh tạo áp lực trong chuyện chăn gối

 

Vợ chồng cũng cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị với tinh thần cởi mở, không giấu giếm, cùng thảo luận để đưa đến phương pháp điều trị tốt nhất sao cho phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, sinh hoạt làm việc của gia đình.

 

Trong cuộc sống tình dục, người chồng cần phải biết khéo léo áp dụng các biện pháp đúng thời điểm, khắc phục những nhược điểm về kỹ thuật của mình như xuất tinh sớm… Việc vuốt ve, trò chuyện và thể hiện tình cảm nhiều hơn có thể sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

 

Bên cạnh việc điều trị vè bệnh lý và tâm lý thì nữ giới cần thực hiện lối sống khoa học để việc điều trị đạt được hiệu quả cam nhất.

 

Khắc phục lãnh cảm tình dục qua lối sống khoa học

 

0lãnh cảm tình dục, phụ nữ, nguyên nhân, bệnh lý, tâm lý, điều trị, biện pháp, chia sẻ tâm lý với vợ, điều trị bệnh lý, lối sống khoa học

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Chế độ ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng chứa nhiều lượng estrogen để tăng cường ham muốn và giảm các triệu trững mãn kinh ở phụ nữ, làm chậm quá trình lão hóa, món ăn chứa nhiều chất giống estrogen mầm đậu tương rất giàu chất phytoestrogens, sữa đậu lành…

 

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, tránh công việc năng quá sức. Tập thể dục thể thao để tăng sự trao đổi chất trong cơn thể và tăng sức đề khãng, miễn dịch cho cơ thể 

 

Giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần nhằm phát hiện sớm viêm nhiễm để điều trị kịp thời.

 

 

Lãnh cảm là một vấn đề lớn, ảnh hưởng tâm lý, gây tác hại không nhỏ trên hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Lãnh cảm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Cả vợ và chồng cần có những hiểu biết về lãnh cảm, nóng vội, thiếu tin tưởng vào nhau, bi quan là điều tối kỵ, cần thông cảm và tích cực giúp người nữ chữa khỏi bệnh này. 

Theo NTD

Điều trị lãnh cảm tình dục cho phụ nữ.

 

Theo NTD