Đặc thù tình dục ở nữ giới.

0
134
Nhiều người cho rằng nam giới coi trọng tình dục trong khi nữ giới coi trọng mối quan hệ tình cảm. Khi quan sát hành vi của phụ nữ ở những bệnh viện tâm trí, nơi mà mọi ức chế về tâm lý được giải phóng, đã cung cấp những bằng chứng về sự mạnh hơn của tình dục nữ so với nam giới.

 

Đặc thù của tình dục nữ

Tình dục nữ không mạnh mẽ như nam giới

 

Ở tuổi dậy thì, con gái không có nhu cầu tình dục và giải tỏa thúc bách như con trai. Hứng khởi tình dục cũng không nhanh nhậy như con trai. Con gái khi bước vào quan hệ tình dục ít khi do ham muốn tình dục mạnh mẽ thúc đẩy, mà thường do tò mò, nể nang, thương hại, cả tin, muốn chứng tỏ tình yêu, đôi khi do thiếu ý chí và quyết tâm chống lại sự đòi hỏi dai dẳng của nam giới.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Ham muốn tình dục thụ động

 

– Nếu như tinh trùng có thể di chuyển, hoạt động được xem là mang đặc trưng của tình dục nam: Chủ động, xấn sổ, thì trứng (noãn) không có khả năng tự vận động như tinh trùng là hình ảnh thụ động của tình dục nữ. Lẽ dĩ nhiên bao giờ cũng có ngoại lệ và ngoại lệ không thể làm lu mờ những nét chung nhất.

– Bằng chứng là những thay đổi về thể chất và tâm lý ở con gái không diễn ra gay cấn như con trai, ít biểu lộ những dấu hiệu của sự khủng hoảng, không bị nhu cầu tình dục thôi thúc mạnh mẽ và cần sự giải tỏa thiên về tình cảm hơn là thể chất, cũng ít thực hành tự kích dục hơn.

 

– Tuy ham muốn tình dục thụ động nhưng nhiều tác giả còn cho rằng ở nữ dễ hứng khởi tình dục do đặc thù sinh lý nhạy cảm ( vùng phát sinh là âm đạo và âm vật). Chính vì thế mà có thể có nhiều khoái cực liên tiếp trong một lần quan hệ tình dục, điểm thường không có ở nam. Tuy nhiên cũng có đến 40% phụ nữ không biết cảm giác cực khoái là gì

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Ham muốn tình dục phụ thuộc vào phẩm chất cá nhân của bạn tình

 

– Với những người phụ nữ đã có những trải nghiệm tình dục thì họ thừa nhận rằng, hứng khởi tình dục nữ phụ thuộc vào đối tượng nghĩa là vào mỗi tính cách riêng của mỗi người nam giới chứ không phải là nam giới nói chung.

 

– Người đàn ông có ngoại hình đẹp và ăn mặc bảnh bao chưa đủ mà trước tiên phải có ảnh hưởng đến tâm hồn phụ nữ thì mới có thể chiếm hữu được cơ thể họ. Chỉ có những người đàn ông gây được ấn tượng với phụ nữ, vì sự hiểu biết hay vì những phẩm chất khác, mới có thể đánh thức ham muốn tình dục ở họ, do đó tình dục nữ có xu hướng phụ thuộc vào phẩm chất cá nhân của bạn tình nam.

Ham muốn tình dục bùng phát (hiện tượng hồi xuân)
 
– Đặc điểm nữa của tình dục nữ tuy có vẻ hiếm nhưng là một sự thực: Ham muốn tình dục bùng phát ở những phụ nữ đã mãn kinh (hiện tượng hồi xuân). Hình như sau khi sạch kinh và buồng trứng ngừng hoạt động thì ham muốn tình dục cũng hết luôn nhưng trong một số trường hợp lại diễn ra điều trái ngược. Ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy và còn mạnh mẽ hơn cả thời trẻ.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Hiện tượng này khẳng định tính đúng đắn của nguyên nhân dẫn đến sự ham muốn tình dục  là sự tiếp tục hoạt động của các tuyến nội tiết. hiện tượng hồi xuân ở người phụ nữ tuổi mãn kinh như được tiếp thêm sức mạnh mới, ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy.

 

Tình dục chung thủy: Đặc thù tình dục nữ là xu hướng rõ rệt hướng vào mối quan hệ một vợ một chồng trong khi nam giới lại có “bản chất” thích đa thê.

 

 

Như vậy có thể nói rằng đặc thù tình dục giữa nam và nữ có nhiều điểm khác nhau, nhưng cho đến nay điều đó vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ. Tình dục ở nữ giới thường ít và thụ động, bị tác động bởi nhiều yếu tố hoàn cảnh và xã hội. Tù đó làm nên sự khác biết về những hành vi tình dục ở nam giới và nữ giới.

Theo NTD

Đặc thù tình dục ở nữ giới.

 

Theo NTD