Vấn đề tình dục ở nam giới mắc bệnh tiểu đường

0
31
Sự thực thì nhiều bác sĩ không cảm thấy thoải mái khi hỏi chi tiết bệnh nhân về chức năng tình dục.Đó là lý do tại sao các chẩn đoán về tổn thương mắt, thần kinh, thận và tổn thương tim do bệnh tiểu đường được phát hiện rất nhanh, nhưng lại ít người biết đến việc tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như thế nào.

Tiểu đường là gì?

 

Có thể phần lớn mọi người đều biết đó là một căn bệnh mà lượng glucose trong máu quá cao do cơ thể đã không thể sử dụng nó một cách hợp lý. Và nguyên nhân chính gây ra tình trạng này tuyến thượng thận đã không sản sinh đủ hoặc bất cứ insulin nào, để giúp glucose đi vào các tế bào của cơ thể. Một khả năng khác là insulin được sản sinh trong cơ thể đã không hoạt động đúng. Tiểu đường ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh nhưng trong bài viết này chỉ đi sâu vào vấn đề ảnh hưởng của tiểu đường tới “chuyện yêu” của nam giới mà thôi.

 

Tiểu đường làm giảm nội tiết tố nam

 

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người đàn ông bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người ở loại 2 hoặc thừa cân, hoặc cả hai, có nguy cơ testosterone thấp gấp 2 lần so với những người không mắc bệnh, từ đó có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của một người đàn ông.

Việc điều trị nhằm mục đích tăng testosterone, và đây cũng là cách để giảm các vấn đề gây ra do bệnh tiểu đường. Khi testosterone thấp được chữa trị bằng cách giảm cân và / hoặc liệu pháp testosterone, nhiều người đàn ông đã lấy lại được ham muốn tình dục của mình.

 

tình dục ở người tiểu đường, rối loạn chức năng tình dục, mất cân bằng  nội tiết, huyết áp cao mãn tính, kiểm soát đường huyết, giảm ham muốn tình dục, vấn đề tình dục, trục trặc về tình dục,

 

Tiểu đường và vấn đề rối loạn chức năng tình dục

 

Nhiều nam giới bị rối loạn chức năng cương dương sau đó đã biết rằng mình mắc bệnh tiểu đường. Đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường, các vấn đề tình dục có thể gây tổn thương thần kinh, nghẽn động mạch, và thậm chí cả mất cân bằng hormone.

Dù chưa có nhiều nghiên cứu về rối loạn chức năng tình dục ở những người bị bệnh tiểu đường. Chắc chắn một điều rằng: Đường huyết cao mãn tính là nguyên nhân đằng sau nhiều vấn đề tình dục, và việc đầu tiên nhằm cải thiện vấn đề này chính là kiểm soát đường huyết.

 

Tiểu đường là một bệnh lý có thể gây biến chứng ở nhiều chức năng của các cơ quan bộ phận trên cơ thể trong đó có cả cơ quan sinh dục và chức năng tình dục. Nhưng bản thân người bệnh ngại phải nói ra những trục trặc về chức năng tình dục của mình khi bị bệnh mà chỉ chú ý đến những biến chứng của bệnh mà thôi. Vì vậy, nam giới mắc bẹnh lý này cần cởi mởi và chia sẻ với bác sĩ về những trục trặc tế nhị này để bác sĩ tìm cách xử trí cho hợp lý.

Theo NTD

Vấn đề tình dục ở nam giới mắc bệnh tiểu đường

 

Theo NTD