Giữ gìn sinh lực đàn ông

0
34
Tinh dịch của đàn ông hiện đại đang giảm về cả lượng và chất. Ngay với những anh chàng có vẻ khỏe mạnh, người ta vẫn chẩn đoán hàng chục dạng bệnh tinh dịch và viêm nhiễm khác nhau

Tránh viêm nhiễm

 

Đòn đánh mạnh đầu tiên trong lĩnh vực tình dục của đàn ông là bệnh viêm nhiễm theo đường tình dục. Hiện nay có hơn 20 loại bệnh này. Điều đáng ngại là khi cuộc sống tình dục bắt đầu, nhiều người trẻ tuổi dính bệnh nhưng họ không đến bác sĩ. Bởi không phải bệnh viêm nhiễm nào cũng biểu hiện ngay, hoặc họ được người từng trải khuyên dùng “loại thuốc đã được kiểm chứng” nào đó, có khi đơn giản là không muốn chữa, coi thường những bất tiện và khó chịu của căn bệnh viêm nhiễm.

 

Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ lại chỉ chấn đoán bằng mắt chữa trị bằng các thuốc kháng sinh. Điều này nhiều khi không có tác dụng vì tác nhân gây viêm nhiễm truyền qua đường tình dục có thể không chỉ là vi khuẩn,mà còn là virus với độ hiểm ác hơn nhiều. Chúng sử dụng tinh dịch như phương tiện chuyển từ cơ thể này sang cơ thể khác, thâm nhập vào trong các tế bào sinh dục của đàn ông và gây tổn thương. Người ta đã chứng minh nhiều loại virus (viêm gan siêu vi C, HIV….)trong tinh dịch có thể gây vô sinh nam, các bệnh khi mang thai và rối loạn phát triển thai nhi. Thêm vào đó có nhiều trường hợp chỉ có thể phát hiện virus trong tinh dịch nên bac sĩ không biết điều đó họ sẽ không hiểu được nguyên nhân gây viêm nhiễm hay vô sinh,sẽ không bao giờ chữa khỏi được bệnh.

 

Chữa bệnh tuyến tiền liệt

 


 

Kẻ thù số hai của đàn ông là viêm tiền liệt tuyến. Bây giờ nó không chỉ là bệnh của đàn ông sau 40 tuổi nữa mà đã nẩy sinh ở cả những thanh niên 22 – 28 tuổi. Cơ thể bị lạnh quá nhanh, lối sống ngồi nhiều, táo bón và thậm chí cả sinh hoạt tình dục không đều đặn là các yếu tố có thể dẫn dến bệnh. Việc không hoạt động tình dục làm trì trệ hormon trong tiền liệt tuyến và máu trong các mạch ở cơ quan này, tăng nguy cơ viêm nhiễm. phương pháp cố tình kéo dài hay ngưng quan hệ tình dục cũng là một nguyên nhân gây hại ngoài các hậu quả thông thường như khó đi tiểu, viêm tuyến tiền liệt ở tình trạng nặng có thể gây vô sinh.

 

Do đó, nếu bạn thấy có những cảm giác khó chịu, thấy nặng ở vùng giữa hai chân, đi tiểu khó hoặc đi nhiều lần và đau, xuất tinh sớm, đau sau khi xuất tinh, thì cần nhanh chóng đến bác sĩ tiết niệu. Nếu đã bị viêm , bệnh và mức độ đau chỉ có chiều hướng tăng. Thậm chí có thể xẩy ra loét, có mủ trong các mô của tiền liệt tuyến.

 

Làm gì để giữ phong độ lâu

 

Trước tiên là hãy chữa trị cho khỏi trước khi các bệnh lây truyền qua đường tình dục trở nên quá nặng.

 

Vận động nhiều hơn: ngay cả dao chơi bình thường cũng giúp máu không bị trì trệ trong vùng chậu nhỏ. Hoạt động thể lực giữ cho các cơ ở trạng thái căng, có tác dụng trực tiếp đến các hormon nam. Nếu các tuyến này bình thường chức năng đàn ông cũng ổn.

 

Đừng để bị quá lạnh: khi ngồi trên bề mặt lạnh hoặc ẩm, cảm giác khó chịu và muốn đứng lên hay ngồi sang chỗ khác chứng tỏ bạn đã bị quá lạnh. Trước hết tuyến tiền liệt và tinh hoàn bị  ảnh hưởng mà cả hai cơ quan này đều liên quan đến chức năng sinh sản.

 

Đừng để hệ thống kháng thể bị quá nhiều bia, rượu và thuốc lá tấn công: khi hệ thống kháng thể hoạt động kém thì bất cứ viêm nhiễm nào cũng phát triển thuận lợi và làm rối loạn hệ thống sinh sản.

 

Đều đặn sinh hoạt tình dục một cách thoải mái: ở đây không đinh mức nhất định. Do vậy, vợ chồng tự chọn cho mình mức độ thoải mái cho cả hai bên. Có người cần hàng ngày nhưng có người chỉ cần 1 lần/tuần. Điều chủ yếu là không để ngắt quãng lớn trong đời sống tình dục.

 

Giữ gìn sinh lực đàn ông

 

Theo NTD