Phân loại thủ dâm

0
95
Thực tế thủ dâm không hẳn là vấn đề xấu. Thủ dâm là tự kích thích để xuất tinh đạt dược những khoái cảm mà không cần “nhờ “đến bạn tình. Ở lứa tuổi thiếu niên, thủ dâm là hành động chứng tỏ và khẳng định giới tính và bắt có nhu cầu tình dục.

Thủ dâm là gì?

 

– Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

thủ dâm, thủ dâm nam, thủ dâm là gì, phân loại thủ dâm, tần suất thủ dâm, tác hại của thủ dâm

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục (tiếng Anh: autoeroticism), bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài bộ phận sinh dục.

 

Phân loại thủ dâm

 

Thủ dâm cưỡng bức:

 

– Là khi tần suất thủ dâm tăng đột biến trong khoảng thời gian nhất định. Kiểu thủ dâm này mang lại tác động khá lớn vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống vì đã trở thành một thói quen.

 

– Thủ dâm cưỡng bức có thể có tác động tiêu cực đến việc làm, các mối quan hệ vợ, chồng, lòng tự trọng, tài chính, và xã hội, nếu không được chủ thể cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và mong muốn của xã hội.

 

Thủ dâm mãn tính:

 

– Là việc thủ dâm đã trở thành thói quen, lặp đi lặp lại thành một chu kỳ nhất định. Thủ dâm mãn tính sẽ ảnh hưởng đến não và hóa chất trong cơ thể do việc sản xuất hormone tình dục và chất truyền dẫn thần kinh quá mức.

 

– Tác động của ở mỗi người là khác nhau, nhưng nếu một người thường xuyên thủ dâm thì có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe chẳng hạn như mệt mỏi, đau vùng chậu, đau tinh hoàn, hoặc rụng tóc.

 

Tần suất thủ dâm

 

– Chưa có thống kê nào về số lần thủ dâm mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi năm… Có thể một số đã thực hành thủ dâm 2 – 3 lần mỗi ngày, một số khác 2 – 3 lần mỗi tuần và có người chỉ 1 lần mỗi tháng hoặc không bao giờ.

thủ dâm, thủ dâm nam, thủ dâm là gì, phân loại thủ dâm, tần suất thủ dâm, tác hại của thủ dâm

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Thủ dâm 2 lần/tuần là mức độ chấp nhận được. Chỉ lưu ý nên thủ dâm  khi thực sự có nhu cầu, thủ dâm  với thời gian vừa phải và trong thời điểm thích hợp.

 

– Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi thủ dâm, không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập, tần suất thủ dâm “hợp lý” ở nam giới cũng thay đổi theo từng độ tuổi.

 

Thủ dâm được coi như một biện pháp tình dục an toàn, giúp nam giới tự khám phá về những điểm nhạy cảm ở bộ phận sinh dục.  Tuy nhiên nếu lạm dụng thủ dâm, nó cũng gây những hệ hụy ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý.

Theo NTD

Phân loại thủ dâm

 

Theo NTD