Đặc thù tình dục nam giới.

0
46
Đặc thù tình dục nam và nữ có rất nhiều sự khác biệt, điều đó khác biệt rõ ràng nhất tại tinh trùng và trứng (noãn), tinh trùng luôn di chuyển cho nên tình dục nam vẫn luôn được coi là có tính chủ động, trái ngược với nữ là sự thụ động.

 

Sự ham muốn tình dục nam có tính độc lập: không nhất thiết phải có sự tác động từ bên ngoài, đó là lí do những tù nhân hay những nam giới bị cách ly vẫn có ham muốn tình dục, ham muốn này được bộc lộ qua hành vi tự kích dục hoặc tình dục đồng giới.

 

Ham muốn tình dục ở nam giới bộc lộ từ rất sớm

 

Ngay từ khi còn nhỏ với những bé trai 3-4 tuổi hoặc ít hơn nhưng đã có hiện tượng cương cứng kéo dài mà không có tính bệnh lý.

 

tình dục, tinh trùng, trứng, quan hệ, dậy thì, tinh hoàn, nội tiết, nô lệ tình dục,

Nguồn ảnh: Internet.

 

Ham muốn tình dục không chỉ phụ thuộc duy nhất vào hoạt động của tuyến sinh dục của nam giới (tinh hoàn) mà phụ thuộc nhiều hơn vào hoạt động của các tuyến nội tiết như tuyến yên chẳng hạn. Tinh trùng sẽ xuất hiện trong tinh dịch và bắt đầu có biểu hiện của xuất tinh khi nam giới có biểu hiện dậy thì (13-16 tuổi).

 

Một đặc thù tình dục nam là sự không tập trung: thường hướng về nhiều phụ nữ, hiếm khi vào một phụ nữ duy nhất.

 

Khả năng tình dục nam cũng khác nhau

 

Không có chuẩn mực bình thường và không phải lúc nào cũng xác định được ranh giới giữa bình thường và thái quá. Sắc thái tình dục nam giới rất phong phú và vẫn nằm trong giới hạn bình thường và vì thế người ta cho rằng khả năng tình dục là vấn đề hoàn toàn có tính cá biệt trong đó yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng.

 

Những yếu tố bên ngoài cũng không phản ánh khả năng tình dục, một khí chất mạnh mẽ không phải bao giờ cũng có nghĩa là mạnh mẽ về ham muốn tình dục bởi vì dục năng có thể được giải phóng theo nhiều cách không liên quan gì đến đời sống tình dục. Để duy trì ham muốn tình dục cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố không để cho đời sống tình dục gián đoạn.

 

Tình dục nam giới và hiện tượng đặc biệt: cần nhắc đến 2 hiện tượng đặc biệt đôi khi nhận thấy ở những nam giới quá si tình, đó là hiện tượng nô lệ tình dục và cái gọi là tham lam tình dục.

 

tình dục, tinh trùng, trứng, quan hệ, dậy thì, tinh hoàn, nội tiết, nô lệ tình dục,

Nguồn ảnh: Internet.

 

Những người nô lệ tình dục: hoàn toàn đánh mất ý chí và nghị lực, nhân cách của họ như nhập vào nhân cách của bạn tình, tạo ra hình ảnh một con người mê muội hay bị thôi miên: những ý muốn tội lỗi của bạn tình trở thành mệnh lệnh và được họ thi hành không chút do dự – dù đó là một vụ ăn cắp thông thường, một vụ lừa đảo hay một tội ác nghiêm trọng.

 

Hiện tượng tham lam tình dục: chính tính tham lam này là nguyên nhân góp phần gây ra sự bất hoà hợp và không chung thuỷ trong quan hệ vợ chồng vì làm sao có thể dung hoà được một tình yêu bền vững, lý tưởng mà vẫn tìm được sự thoả mãn chỉ với một người phụ nữ duy nhất. 

 

Tình dục nam giới và phụ nữ đều có những đặc trưng cơ bản nhưng ở nam giới thì vẫn có sự khác biệt với  mỗi người và không ai giống ai.

 

Theo NTD

Đặc thù tình dục nam giới.

 

Theo NTD