Thắc mắc thường gặp về “chuyện ấy” (P.1)

0
32
Đối với các bạn kể cả nam và nữ đều có đến 1001 những câu hỏi những thắc mắc xung quanh “chuyện ấy”. Đây là một số những thắc mắc hay gặp nhất

 

“Cậu nhỏ” thường xuyên cương cứng ngoài ý muốn

 

Em năm nay 28 tuổi, chuẩn bị có vợ. Từ năm 16 tuổi đến nay, ‘cái ấy’ của em thường xuyên bị cương cứng rất nhiều lần trong ngày ngoài ý muốn. Mỗi lần như vậy, em thường chọn phương pháp thủ dâm và cảm thấy rất mệt sau khi ‘làm’ xong. Mong bác sĩ hướng dẫn cho em cách khắc phục.

 

Bạn đang ở vào lứa tuổi sung nên cương rất nhạy, thoáng một tí ý nghĩ, thoáng một tí hình ảnh là ‘nó’ bật lên liền. 1,2,3,5 năm nữa thì cái sự nhạy này chỉ còn là… dĩ vãng. Bởi thế bạn đừng quá lo âu, cũng không nên hành hạ nó và làm khổ mình bằng thủ dâm. Chọn giải pháp luôn mặc quần lót để nếu nó có “nổi hứng bất chợt’ thì bạn cũng không bị rơi vào tình thế khó xử. Nên tập trung nhiều vào học tập, lao động, thể thao để cương ngoài ý muốn bớt xảy ra, hoặc có xảy ra thì cũng mau xuống.

 

Tuy nhiên, nếu cương ngoài ý muốn xảy ra thường xuyên quá, mỗi lần cương kéo dài trên 30 phút và làm dương vật đau, thậm chí thủ dâm xong mà cương vẫn không giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ Nam khoa sớm để được chữa trị, vì có thể bạn bị tình trạng ‘cương đau dương vật tái diễn”. Bởi nếu một ngày xui xẻo nào đó, tình trạng này biến thành “cương đau dương vật trường diễn” (tức là khẩu sung của bạn hướng ‘nòng’ lên trời tới hơn 4 giờ) thì nếu không được chữa trị tức thời, làm cho dương vật xìu ngay, nó rất dễ bị xơ hóa vĩnh viễn và chỉ còn làm được mỗi chức năng tiểu tiện mà thôi.

 

“Yếu” quá cũng khổ mà “nhạy” quá cũng khổ. Dù sao, bạn cũng nên tự an ủi là rất nhiều người đang mong được “nhạy” như bạn đấy.

 

Có phải ‘lên dễ thì xuống dễ”?

 

“Nhạy” quá cũng khổ

 

Tôi hiện chưa có vợ, tuy nhiên do hiếu kỳ nên tôi thường xuyên xem phim sex để học hỏi kinh nghiệm. Trong lúc xem phim, tôi chú ý thấy “dụng cụ sung sướng” của các nam diễn viên phải mất một thời gian khá lâu được bạn tình kích thích mới cương cứng lên được chứ không dễ dàng cương cứng lên được. “Cái” của tôi thì trái lại, chỉ cần suy nghĩ về chuyện ấy trong phút chốc, hay chỉ cần xem tranh ảnh, một đoạn phim, thậm chí gọi điện cho bạn gái thì nó đã cứng rồi. Không biết liệu tôi có bị rối loạn cương hay không, hay tôi mãnh liệt về tình dục? Tôi rất lo sợ vì mọi người vẫn thường bảo rằng “Lên sớm thì xuống sớm”. Không biết tôi bị bệnh gì? Tôi chưa quan hệ tình dục lần nào cả.

 

Phim sex thường xuyên được sản xuất không phải để hướng dẫn nghệ thuật quan hệ tình dục, do vậy không nên “học” từ đó. Ở phương Tây, có những bộ phim đứng đắn hướng dẫn về nghệ thuật quan hệ tình dục, không hề có những cảnh thô thiển. Tình trạng dễ cương của bạn hoàn toàn bình thường. Đúng ra, càng khó cương sẽ càng mau xuất tinh do tình trạng rối loạn cương. Còn dễ cương thì có thể dễ bị xuất tinh sớm. Chỉ sau khi lấy vợ, quan hệ tình dục đều đặn khoảng 6 tháng mới có thể xác định bạn có bị xuất tinh sớm hay không.

 

Chỉ hôn, không làm “chuyện ấy” thì có bị sao không?

 

Em năm nay 20 tuổi, đã có bạn trai. Chúng em thường hay âu yếm nhau, hay hôn môi, nhưng chưa hề làm chuyện gì khác. Nếu cứ tiếp tục hôn như vậy thường xuyên thì có ảnh hưởng gì sau này không?

 

Thế hệ của chúng tôi, trước các bạn trên dưới 20 năm, cũng chỉ “đến thế thôi” chứ không hề dám làm (cũng không được phép làm) “chuyện gì khác” mà đâu có chuyện gì xảy ra, sau đó vẫn cưới nhau, con cái đầy đủ. Chính khi các bạn làm thêm chuyện gì khác thì mới sinh chuyện trong tương lai do hậu quả của viêm nhiễm, có thai ngoài ý muốn… Từ đó có thể bạn sẽ dằn vặt bản thân vì đã trót “yêu” hết mình sớm quá. Khi âu yếm, sự cương tụ máu vùng chậu và sinh dục ở cả nam và nữ có thể gây tưng tức nếu hai người không “xả” hết mức. Tuy nhiên, nếu chỉ có hôn nhau rồi thôi, ai về nhà nấy thì cảm giác tức tức này chỉ kéo dài đến vài phút đến vài giờ là chấm dứt.

 

 

Thắc mắc thường gặp về “chuyện ấy” (P.1)

 

Theo NTD