Chồng nghĩ đến người khác khi gần gũi vợ

0
58
Vợ chồng tôi đã có những cuộc cãi vã liên tục về một chuyện làm tôi rất khó chịu. Anh ấy thường liên tưởng đến những người phụ nữ khác khi chúng tôi đang ân ái và còn nhấn mạnh rằng chuyện ấy chẳng có gì sai trái. Tôi cảm thấy thật sự tổn thương, bị khước từ mỗi khi nghĩ đến sự thật ấy. Tôi muốn anh ấy chấm dứt ngay việc đó. Tôi muốn hỏi chị là trong việc này, vợ chồng tôi ai đúng ai sai?

 

Trước hết chúng ta hãy nói thẳng điều này – nếu chồng chị đang trên giường với chị nhưng lại liên tưởng đến những người phụ nũ khác thì anh ấy không phải đang làm tình với chị mà là đang làm tình với những người phụ nữ đó! Dĩ nhiên chị cảm thấy bị khước từ, bị phản bội khi chồng chị đang ân ái với chị mà đầu óc lại tơ tưởng người phụ nữ khác. Anh ta đang lừa dối chị đang ngoại tình trong tư tưởng! Làm sao anh ấy có thể mong đợi chị hưng phấn, “lên đỉnh” khi tâm hồn anh ta đang “đi hoang”như thế?

 

Tôi biết rằng hiện nay nhiều chuyên gia tâm lý và tình dục học được xã hội trọng vọng đang khuyến khích các cặp vợ chồng tưởng tượng đến những người tình khác trong khi ân ái với nhau để tạo thêm nhiều đam mê trong đời sống tình dục. Song tôi không thể nào tán đồng ý kiến đó. Nó giống như không nghe được tiếng gào thét của đứa trẻ đáng thương! Có nhiều lý do khiến một cặp vợ chồng hết đam mê trong đời sống tình dục. Việc cộng thêm tư tưởng ngoại tình vào mối quan hệ  vợ chồng chỉ là bức bình phong  khiến người trong cuộc quên đi  vấn đề thực sự mà thôi.

 

Chồng tôi luôn mơ tưởng đến người phụ nữ khác khi làm chuyện ấy với tôi

 

Tôi cũng không tin rằng có cái gọi là “sự ngoại tình tư tưởng vô hại”. Dĩ nhiên nó có thể vô hại với vợ chồng chị nhưng rõ ràng là nó đang gây hại với chị. Nó làm lung lay lòng tự trọng nơi chị, làm sứt mẻ cảm giác an toàn của chị trong hôn nhân, hủy hoại sự tin tưởng giữa vợ chồng. Một mối quan hệ gắn bó đồng nghĩa với một trách nhiệm vô cùng lớn lao. Mỗi hành động suy nghĩ đều ảnh hưởng đến nền tảng hôn nhân và nguồn năng lượng của hai người yêu nhau. Hãy tưởng tượng rằng mối quan hệ của anh chị giống như một ngân hàng.

 

Mỗi ý nghĩ, hành động yêu thương là tiền gửi tiết kiệm làm giầu lên tài sản của anh chị. Mỗi suy nghĩ hành động không yêu thương giống như việc rút tiền. Khi chồng chị đặt năng lượng tình dục và tình cảm của anh ấy theo một hướng khác với một người phụ nữ khác, thậm chí nếu sự liên quan đến thể xác, tức là anh ấy đang đầu tư tiền gửi của mình vào một nơi khác. Điều đó làm chị hiển nhiên cảm thấy bị  mất mát điều gì đó, bởi thực tế, chị đã bị tước đi những gì lẽ ra thuộc về chị.

 

Khi một trong hai người yêu nhau tiếp tục đầu tư năng lượng tình yêu của mình theo những hướng khác, cùng với thời gian họ sẽ thấy rằng mối quan hệ của họ giảm dần giá trị. Tài khoản tình cảm của họ đã bị rút ra quá nhiều  mà lại không được gửi vào. Đó là ký do vì sao việc sa đà trong ngoại tình tư tưởng dẫn người ta vào vòng tròn luẩn quẩn. Như một thứ ma túy, càng ngoại tình tư tưởng thường xuyên thì lại càng thấy cần làm điều đó nhiều hơn. Đến một lúc nào đó, họ sẽ cảm thấy ngoại tình tư tưởng là không đủ và cần phải ngoại tình thật sự.

 

Bây giờ tôi thôi nói về việc chúng ta thỉnh thoảng nghĩ về ai đó trong những lúc bình thường hay khi đang trên giường với bạn đời. Chúng ta đều là con người và điều đó hoàng toàn có thể xẩy ra. Tôi đang nói về chuyện chìm đắm trong ngoại tình tư tưởng một cách có ý thức thay vì tập trung “đầu tư” vào cuộc ân ái với bạn đời. Nếu bạn phải “đi hoang trong tư tưởng” mới thấy hứng tình thì bạn hãy tự hỏi những điều sau:

 

“Tại sao tôi giảm sút đam mê với chồng/ vợ mình? Liệu chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để nuôi dưỡng, giữ gìn cảm xúc trong quan hệ này không? Chúng tôi có đang gặp khúc mắc nào đó trong tình cảm không, liệu nó có chôn vùi đam mê của chúng tôi không?”

 

“Có phải tôi bị nghiện ngoại tình tư tưởng mỗi khi làm tình với vợ? Có phải đó là cách tôi né tránh gần gũi cô ấy? Liệu tình cảm của tôi có đang bị lập trình rằng lúc làm tình với vợ thì phải gắn với những hình ảnh, những tình huống cụ thể với ai khác thì mới thấy có hứng?”

 

Chị hãy cứ để chồng nghi ngờ bản thân đôi chút, hãy chập nhận rằng anh ấy bị xã hội lập trình không đúng. Có thể anh ấy quan hệ tình dục khi còn thanh niên và thường liên tưởng đến những phụ nữ trên các tạp chí mát mẻ, và anh ấy không học được cách  chuyển tải sự liên tưởng đầy nhục dục đó sang người vợ thật sự của mình. Chị hãy chia sẻ câu trả lời của tôi với anh ấy và cùng thảo luận xem anh chị  đang cảm thấy  thế nào? Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp anh ấy hiểu được anh ấy đang ảnh hưởng xấu đến chị ra sao, và cả hai anh chị có thể cam kết tìm cách xây dựng và duy trì đam mêm tình dục với nhau. (Nếu anh ấy vẫn không hiểu được điều đó, tôi nghĩ nên xem xét lại toàn bộ mối quan hệ của anh chị, bởi tôi dám cá rằng, nếu như thế thì anh ấy cũng sẽ không đối xử với chị một cách tôn trọng trong những hoàn cảnh khác nữa

 

Chồng nghĩ đến người khác khi gần gũi vợ

 

Theo NTD