Chuyện ấy: Bao nhiêu là vừa?

0
39
Tình dục là một nhu cầu sinh lý không có công thức chung cho tất cả mọi người

 

Không có công thức chung trong “chuyện ấy” cho mọi người

 

Năm nay tôi 50 tuổi, nam giới, sức khỏe bình thường. Quan hệ tình dục của tôi khá ổn, trung bình mỗi tuần 1 lần, nhưng mỗi lần, với khoảng thời gian chừng 2 giờ, tôi thường xuất tinh 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 30 phút. Vậy, xin hỏi bác sĩ sinh hoạt tình dục như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe về lâu về dài không?

 

Tình dục là một nhu cầu sinh lý không có công thức chung cho tất cả mọi người. Bản thân mỗi người, mỗi cặp vợ chồng sẽ tự chọn ra cách cho riêng mình, tùy từng thời điểm của cuộc sống, miễn sao thấy khỏe, thấy vui là được.  Vì thế việc bạn dưỡng ‘quân’, để mỗi tuần “đánh” liên tục hai “hiệp” mà “hiệp” sau thường lâu hơn hiệp “đầu” không gây hại. Nếu bà xã bạn tích cực hưởng ứng thì không có lý do gì vợ chồng bạn không tiếp tục.

 

Ham muốn giảm, có nên dùng thuốc bổ thận tráng dương?

 

Tôi năm nay 33 tuổi, cưới vợ lúc 25 tuổi, đã có 2 con nhưng không biết sao không còn ham muốn như lúc 25 – 30 tuổi. Hồi đầu tôi có thể quan hệ 6-7 lần/tuần, còn bây giờ giảm chỉ còn 1-3 lần/tuần. Không biết như vậy tôi có bị gì không? Xin bác sĩ cho biết đó là do tuổi tác hay bệnh? Có nên dùng thuốc tráng dương bổ thận không? Nếu có thì hiệu nào tốt với lứa tuổi của tôi?

 

 

Tần suất quan hệ của những người trên 30 tuổi đã có vợ con ổn định là khoảng 2-3 lần mỗi tuần. “Xe” đã chạy ổn định, bạn không nên thúc ép làm giảm tuổi thọ của “xe”.

 

Sinh hoạt điều độ mới đẻ con trai?

 

Tôi năm nay 28 tuổi, mới kết hôn, vợ chồng tôi sinh hoạt cường độ và thời gian tương đối đều. Nhưng tôi nghe nói là sinh hoạt của tôi phải “điều độ” thì mới sinh được con trai và đảm bảo sức bền. Số lượng không bằng chất lượng, vậy bao nhiêu thì được gọi là điều độ cở tuổi tôi?

 

Để nói về tần suất quan hệ tình dục, người Pháp có câu chuyện vui “MMS”. ở lứa tuổi nào thì số lần quan hệ cũng được tóm tắt bằng ba chữ MMS. Nam giới ở lứa tuổi 20, số lần quan hệ là MMS (Matin – midi – Soir, tức là 3 lần/ngày), độ tuổi 30 – 35 cũng là MMS (Mardi – Mercredi – Samedir: 3 lần/tuần), ở lứa tuổi 60 -70 số lần quan hệ cũng là MMS (Mars – Mai – Septembre: 3 lần/năm), còn lớn tuổi hơn nữa thì tần suất quan hệ tình dục cũng là MMS (mes meilleurs souvenirs: những kỉ niệm đẹp của tôi.

 

 

Nói chung, càng lớn tuổi thì tần suất quan hệ càng giảm. “Bi nhiêu thì bi”, miễn “hai người cùng khỏe, cùng vui” là ok rồi. Không có mối liên hệ nào giữa số lần sinh hoạt và chuyện sinh con trai – con gái. Chúc vợ chồng bạn luôn vui khỏe?

 

Rút ngắn thời gian nghỉ ngơi giữa hai “hiệp”

 

Tôi năm nay 30 tuổi, hồi nhỏ tôi thường hay thủ dâm. Tôi mới lấy vợ khoảng 4 tháng, nhưng khoảng 2 tháng gần đây tôi thấy sức khỏe tình dục của mình yếu hẳn, nếu có quan hệ với vợ hôm nay một lần thì phải 2-3 ngày sau mới có thể quan hệ tiếp tục được, mặc dù rất muốn. Tôi cũng không chơi thể thao, có phải vì thế mà ảnh hưởng tới sức khỏe không? Mong bác sĩ giải thích giúp tôi, xin cảm ơn bác sĩ.

 

Giữa hai lần cương dương, dương vật sẽ có một thời gian nghỉ ngơi. Thời gian này dài hay ngắn tùy tình trạng sức khỏe chung, tuổi tác và cơ địa của mỗi người và không liên quan gì đến chuyện thủ dâm lúc trẻ. Muốn rút ngắn thời gian nghỉ ngơi giữa hai “hiệp” của dương vật thì bạn cần bồi bổ sức khỏe chung bằng cách ăn uống đúng cách, thể thao đều đặn, tâm lý thoải mái.

 

 

CửaSổTìnhYêu

Chuyện ấy: Bao nhiêu là vừa?

 

Theo NTD