Giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

0
33
Theo nghiên cứu cho thấy, đàn ông khi bước vào độ tuổi 40 các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa và được thay thế bằng các sợi collagen. Lượng testosteron giảm dần kéo theo sự suy giảm về ham muốn tình dục, dương vật nhỏ và ngắn lại. Ham muốn tình dục ở đàn ông suy giảm, ngoài sự ảnh hưởng của yếu tố tuổi tác, nguyên nhân chủ yếu thường thấy có thể do các tật bệnh về khí chất hoặc do nhân tố tâm lý… và một yếu tố quan trọng nữa là bệnh trầm cảm.

Theo hội tâm thần học hoa kỳ (DSM-IV), giảm ham muốn tình dục là trạng thái giảm hay không có ham muốn sinh hoạt tình dục, cần được phân biệt với rối loạn tình dục do bệnh lý  toàn thân(do rối loạn nội tiết như tăng tiết Prolactin, suy giảm testosteron hay các bệnh lý khác nhau như suy thận mãn, suy gan…)

 

Có khoảng 15% nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Theo Corona ( Corona et al. Int J imp Res, 2004, 16: 275-281). 42,9% bệnh nhân trầm cảm bị giảm ham muốn tình dục.

 

Theo Hoschi (Hoschi C et al.WPA Bulletion on depression. 2004.9 (28): 11-14). Điều trị giảm ham muốn tình dục ở các trường hợp lo âu, trầm cảm có thể bằng những biện pháp sau đây:

 

http://i1334.photobucket.com/albums/w655/khonggiantinhyeu062013/Kien%20thuc/-%20Nam%20khoa/GHMTD_zpsfdd41d7a.jpg

 

Chờ hồi phục tự nhiên (10-19%).

Giảm liều hay đổi thuốc (sử dụng trazodone).

Dùng thuốc chống trầm cảm sau quan hệ tình dục.

Dùng thuốc chống trầm cảm ít gây rối loạn cương (ví dụ tianeptine)

Ngưng thuốc chống trầm cảm ngày cuối tuần.

Dùng thêm thuốc hỗ trợ cương dạng ức chế men PDE5.

Liệu pháp tâm lý.

 

Khi điều trị, cần chú ý đến liệu pháp tâm lý và có thể hi vọng đến sự phục hồi tự nhiên, hoặc sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ cương PDE5 (một khi chức năng cương cải thiện, tình trạng giảm ham muốn tình dục của bệnh nhân có thể được cải thiện). Nếu bệnh nhân có dùng các thuốc chống trầm cảm, thì các biện pháp số 2, 3, 4, 5 và 6 của Hoschi cần được chú ý.

CửaSổTìnhYêu

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

 

Theo NTD