“Ngộp thở” vì chồng thể hiện tình yêu thái quá

0
276

Chị tâm sự: “Có chồng yêu kể cũng thích nhưng giá như chồng mình yêu trong chừng mực thì tốt hơn bao nhiêu. Chỉ mong chồng yêu ít hơn cũng được”.

Chỉ mong chồng yêu ít hơn!

Ngày quen Lâm, Tú (Bắc Ninh) lâng lâng hạnh phúc khi biết chắc mình là người phụ nữ may mắn khi yêu được anh.

Không chỉ Tú mà những ai biết họ cũng nhận thấy điều này. Lâm không phải là mối tình đầu của Tú. Trước Lâm, Tú đã có vài mối tình nhưng đều không đến đầu đến đũa chỉ bởi tính đỏng đảnh của Tú.

Thế nhưng từ khi yêu Lâm, Tú được anh yêu chiều hết mực. Bất kỳ đòi hỏi nào của Tú, Lâm đều đáp ứng nhanh chóng và rất thoải mái.

Chuyện chờ người yêu trang điểm vài tiếng đồng hồ đối với anh đó là nhiệm vụ cao cả của người yêu; chở nàng đi hết shop này tới shop khác với anh đó là trọng trách, nghĩa vụ; nghe điện thoại thấy Tú ho hắng là 15 phút sau anh có mặt trước cửa nhà với gói thuốc trị ho trên tay…

 
Phát ngốt vì chồng thể hiện tình yêu với vợ thái quá 1

Lên diễn đàn đọc những tâm sự của chị em, không khó bắt gặp những tâm sự về chồng vô tâm. Chị Tú đọc mà mếu máo: “Đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra” (Ảnh minh họa).


Tú hạnh phúc lắm. Sau một năm tìm hiểu nhau, Lâm và Tú nên vợ nên chồng. Càng sống với anh, Tú càng cảm thấy tình cảm vợ chồng ngày một gắn bó hơn. Thế nhưng Tú lại thấy ở anh có điều gì đó thái quá.

Tú cảm thấy nhiều khi bị chồng đánh đồng mình như con nít, chăm sóc, nhắc nhở, quản lý quá gắt gao. Anh không biết rằng những hành động đó chỉ khiến Tú chỉ thêm ngạt thở!

Trước đây, những hành động nhắc nhở vợ kiểu như: “Đi tắm đi em, anh chuẩn bị sẵn nước nóng rồi“, “Ôi, sao hôm nay em mặc váy ngắn thế, mặc váy này em này“, “Tối nay em đi đâu? Sao tuần này đi nhiều thế?“, Tú thấy ấm lòng vô cùng vì chị nghĩ đúng là anh yêu vợ quá nhiều nên mới vậy.

Thế nhưng khi tần suất những lời nhắc nhở, quản lý của anh dành cho vợ ngày càng nhiều đã khiến chị khó chịu vô cùng. Sáng nào anh cũng gọi điện hỏi han xem vợ ăn sáng gì rồi? Có phải đi đâu không? Trưa ăn gì? Chiều mấy giờ anh qua đón được?…

Chị chia sẻ: “Nhiều khi mình đang họp, công việc bận tối mắt tối mũi, anh cũng gọi điện hỏi han ầm ầm. Mình không nghe máy thể nào anh cũng bảo mình không coi chồng ra gì. Mà mình nghe vội nghe vàng thì anh vẫn không chịu dập máy, hỏi han đủ kiểu tới cùng mới thôi“.

Lý do anh gọi điện cũng có nhiều nhặn. Lúc thì: “Chiều nay em thích ăn món gì hay vợ chồng mình ra ngoài hàng ăn“. Lúc lại: “Trời rét nàng Bân đấy, em quàng khăn vào nhé!”… Chị mếu dở chẳng biết nên làm gì để tình hình thay đổi.


Lên diễn đàn đọc những tâm sự của chị em, không khó bắt gặp những tâm sự về chồng vô tâm. Chị Tú đọc mà mếu máo: “Đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra”. 

Chị tâm sự: “Có chồng yêu kể cũng thích nhưng giá như chồng mình yêu trong chừng mực thì tốt hơn bao nhiêu. Chỉ mong chồng yêu ít hơn thì tốt biết mấy”.

Xấu hổ với bố mẹ vì chồng quá yêu

Chị Mai (Khuất Duy Tiến, Hà Nội) cũng mếu máo mỗi khi nhắc tới chồng. Ai nhìn vào cũng phải khen chị số sướng khi có người chồng lúc nào cũng yêu chiều vợ.

Chị tâm sự: “Vì chồng yêu quá mà đôi khi mình khóc dở mếu dở vì những tình huống bi hài“.

Chị nhớ lại, ngày đó, công ty chị tổ chức một buổi tiệc nhỏ, ai cũng đưa chồng con đi theo. Hôm đó, gia đình chị trở thành tâm điểm của mọi người. Chị em nào cũng xuýt xoa: “Nhất cô đấy, đi đâu cũng được chồng cầm tay, ôm eo, xoa mông”…


Nhưng đó cũng chưa phải là tình huống bi hài. Trước đây, có lần bố mẹ từ quê lên chơi thăm con cháu, cả nhà đang ngồi nói chuyện rôm rả đúng lúc chồng về. Sau màn chào hỏi nhạc phụ nhạc mẫu cẩn thận, anh nhấm nháy với vợ: “Vào tắm với anh đi“.

Trong khi chị xấu hổ, ngại ngùng thì bố mẹ cũng chỉ biết tủm tỉm cười. Chưa hết, trong lúc ăn cơm, anh suốt ngày gắp thức ăn cho vợ rồi đá lông nheo với vợ liên tục.

Có lúc chị đang đứng rửa bát, anh còn chạy ra vuốt má, véo mông vợ. Chị mắng chồng: “Anh lạ thật, ở nhà có phải có mỗi hai vợ chồng mình đâu mà anh cứ hồn nhiên cô tiên như thế?”. Anh nói lại: “Bố mẹ không để ý đâu, mà nếu có để ý thể nào bố mẹ cũng vui vì bọn mình hạnh phúc”.

Biết chẳng nói được anh nên chị đành lảng đi chỗ khác.

Hà Bích – Theo TTVN