Hiểu rõ hơn về căng da, xóa nhăn bằng chất làm đầy

0
5178

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống nhăn, trong đó có giải pháp sử dụng Dermal Filler – một dung dịch làm đầy chứa axít hyaluronic, giúp giảm nếp nhăn trong vòng 6 tháng. Vậy Derma Fillers là gì?

Axít hyaluronic là gì?

Hyaluronic là loại axít tồn tại tự nhiên trong cơ thể dưới dạng mô liên kết, có chức năng làm tăng độ đàn hồi và thể tích bề mặt của da. Theo một kết quả nghiên cứu được công bố tháng 6/2011 trên tạp chí Journal of Cosmetic Dermatology, axít hyaluronic khi kết hợp với axít retinaldehyde – một dạng của vitamin A – sẽ có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da. Khi làn da con người bắt đầu lão hóa, lượng axít hyaluronic sẽ giảm dần, đây chính là nguyên nhân làm giảm độ đàn hồi của da kéo theo sự xuất hiện của nếp nhăn. Và để căng da, các bác sĩ chuyên khoa sử dụng các chất làm đầy có chứa axít hyaluronic và bơm trực tiếp vào da.


Phương pháp bơm trực tiếp bởi như vậy sẽ hạn chế việc để lại sẹo. Các chất làm đầy này rất hiệu quả trong việc hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn, làm tăng thể tích bề mặt da và làm cho làn da tươi trẻ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, mỗi vùng da cần một loại Dermal Filler khác nhau, và giải pháp tiêm trực tiếp chỉ thích hợp với những vùng da trũng như vùng mắt, những nếp thâm quầng, nếp nhăn quanh môi.

Dermal Filler hiệu quả trong bao lâu?

Không có giải pháp nào vĩnh viễn trong việc chống nhăn da. Dermal Filler chỉ phát huy hiệu quả trong vòng 6 tháng, sau đó bạn phải tiến hành bơm lại.

Nguy cơ nào có thể xảy ra?

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, và việc làm đẹp bằng Dermal Filler cũng hàm chứa những nguy cơ có thể xảy ra như mẩn đỏ, sưng, đau nhứt, ngứa, thâm tím ở vùng da được tiêm, tuy nhiên, những triệu chứng này chỉ xảy ra trong 1 hoặc 2 ngày.

Cẩm Nhung – Theo PNO