6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới

0
6094

Cùng học nhanh những cách để bảo quản “kho” mỹ phẩm của mình luôn bền màu và tươi mới nhé!

Mỹ phẩm vẫn luôn là những sản phẩm tiêu tốn khá nhiều tiền của các bạn gái, vậy nhưng tuổi thọ của chúng lại dễ dàng bị rút ngắn đáng kể nếu như bạn không biết cách lưu giữ và bảo quản cẩn thận. Nhất là vào mùa hè, khi mà thời tiết trở nên oi bức thì mỹ phẩm sẽ dễ bị chảy nước hay bị thay đổi thành phần trong nguyên liệu, khiến chúng nhanh chóng bị hỏng hoặc mất tác đụng như ban đầu. Bởi vậy, việc bảo quản đồ mỹ phẩm sao cho đúng cách luôn là vấn đề khiến nhiều bạn phải “đau đầu”.

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 1

Để tìm hiểu thêm, hãy cùng chúng tôi ngó qua những mẹo nhỏ, đơn giản nhưng lại có khả năng giúp “kho” đồ trang điểm của bạn luôn tươi mới nhé!

Giữ cho dụng cụ sạch sẽ

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 2

Việc lười giặt và lau cọ hay mút trang điểm là một trong những lỗi mà đa phần các bạn nữ thường mắc phải. Đây là một trong những điểm cấm kị khi trang điểm bởi bụi bẩn, vi khuẩn… luôn đọng lại trên cọ/mút và ngay cả bề mặt của sản phẩm trang điểm. Bởi vậy nên nếu như bạn không vệ sinh, lau rửa thường xuyên thì chính những dụng cụ make-up này sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn, đồng thời giảm tuổi thọ của đồ mỹ phẩm. Hãy lưu tâm đến việc giặt cọ và bông trang điểm, thường xuyên dùng khăn ướt có tính loại bỏ vi khuẩn để lau bề mặt vỏ mỹ phẩm nhé!

Để đồ trang điểm vào tủ lạnh

Kem bôi, kem nền, son và ngay cả eyeliner, mascara đều có thể để vào tủ lạnh để làm mát, giúp bảo quản tốt hơn, nhất là trong mùa hè! Bạn có thể sử dụng cách này để bảo quản những món đồ mỹ phẩm mà bạn chưa dùng đến hay ít sử dụng để khiến chúng được bền lâu hơn.

Sử dụng cẩn thận

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 3

Tránh xảy ra tình trạng mất vỏ hay mất nắp bởi điều này không chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công mà còn khiến cho đồ mỹ phẩm của bạn dễ bị khô hơn, son môi trở nên có mùi, phấn bột trở nên bám bụi… Bởi vậy nên việc sử dụng và lưu trữ cẩn thận là những việc đương nhiên phải làm khi trang điểm.

Không để đồ trang điểm trong phòng tắm

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 4

Việc để đồ trang điểm trong phòng tắm là một trong những sai lầm “chí tử” của các bạn gái bởi phòng tắm là nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao, dễ dàng sinh sôi vi khuẩn. Bạn nên có một bàn phấn hay một chỗ để đồ trang điểm ở trong phòng, tránh nơi ẩm ướt và không để cho ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào.

Tránh trực tiếp sử dụng ngón tay

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 5

Dùng ngón tay trực tiếp cho vào lọ kem hay hộp phấn mắt… là một trong những cách mà các bạn gái thường làm để trang điểm nhanh. Nhưng điều đó lại vô tình khiến cho đồ trang điểm của bạn trở nên kém bền đi. Lý do là dù ít dù nhiều thì trên tay bạn vẫn luôn có vi khuẩn và bạn khó lòng có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng làm bẩn mỹ phẩm của mình. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bông tay hay một chiếc thìa nhỏ bằng nhựa để lấy kem nền, dùng bút lông để lấy phấn mắt, má, son… chứ không nên dùng ngón tay để rồi vô tình lưu cữu vi trùng, vi khuẩn trong lọ mỹ phẩm.

Không chia sẻ đồ trang điểm

6 mẹo giữ cho set đồ trang điểm luôn tươi mới 6

Đồ trang điểm là một trong những thứ mà bạn không nên chia sẻ bởi đây là những sản phẩm mà bạn sử dụng trực tiếp trên da, nhất là những vùng da nhạy cảm như mắt. Quá nhiều người sử dụng một sản phẩm không chỉ mất vệ sinh mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm một cách nhanh chóng.

Kim