Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng”

0
155

Theo thời gian, tình cảm của hai bạn có thể sẽ dần nhạt đi nhưng người ấy không nói lời chia tay mà chọn cách lừa dối bạn.

Dưới đây là 10 hành vi báo hiệu cho bạn biết về khả năng “một nửa yêu thương” đang làm điều có lỗi sau lưng bạn.

1. Lo lắng khi bạn chạm vào điện thoại của họ

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 1

Bất kỳ ai cũng muốn giữ lại chút không gian riêng tư cho mình nhưng nếu bạn có lỡ chạm vào điện thoại của họ, họ phản ứng một cách gay gắt và tiêu cực thì khi ấy bạn cần đặt ra nghi vấn bởi có thể, trong điện thoại có chứa điều gì đó bí mật mà người ấy không muốn cho bạn biết.

2. Luôn về muộn với lý do bận việc

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 2

Có nhiều người là do công việc của họ bận rộn thật nhưng cũng có nhiều người chỉ lấy đó làm một lý do khi đang bận với một mối tình lãng mạn nào đó hoặc có thể không muốn về nhà để nhìn thấy mặt bạn. Nếu bạn phát hiện được điều này thì cả hai nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để có hướng giải quyết.

3. Ghen tuông dù không có lý do

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 3

Trong nhiều trường hợp, ghen tuông là dấu hiệu của tình yêu, nó đem đến cho bạn cảm giác sung sướng vì điều đó có nghĩa là bạn được người ấy yêu thương thực sự. Tuy nhiên, những cuộc ghen tuông chẳng vì lý do gì mà cứ kéo dài thì có thể họ đang toan tính điều gì đó.

4. Khó chịu với sự chăm sóc, quan tâm của bạn

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 4

Khi yêu, được người mình yêu quan tâm và chăm sóc là một điều ai cũng mong muốn. Nhưng nếu họ cảm thấy khó chịu, bực bội khi bạn tỏ ra quan tâm, hỏi han, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao.

5. Liên tục né tránh việc “gần gũi”

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 5

Đây là yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ hài hòa. Niềm đam mê của những năm tháng đầu tiên yêu đương có thể mất dần theo thời gian, nhưng nếu sự “gần gũi” biến mất gần như hoàn toàn thì là một dấu hiệu đáng lo ngại. Hãy cố gắng tìm ra những điều khiến họ trở nên lạnh lùng với bạn.

6. Không hứng thú khi nói về tương lai của hai người

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 6

Người yêu nghiêm túc sẽ nói với nhau về tương lai của họ, đặc biệt là trong những năm đầu tiên của mối quan hệ. Nếu theo thời gian, một trong hai người không còn quan tâm đến tương lai chung, đó là lúc cần tìm ra lý do.

 7. Thường tặng quà không lý do

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 7

Mọi người đều thích nhận quà, đặc biệt là một người phụ nữ, chắc chắn khi đó cô ấy sẽ cảm thấy mình được quan tâm và chăm sóc như một nàng công chúa. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều quà và thường xuyên hơn thường lệ, trước tiên, bạn sẽ rất hứng thú nhưng sau đó cần nghi ngờ: tại sao người ấy cư xử như thế này? Họ đã làm điều gì đó mà cảm thấy xấu hổ?

 8. Thường thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tiêu cực

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 8

Trong cuộc sống có thể có nhiều tình huống khó khăn khiến chúng ta đều bị căng thẳng và đôi khi ảnh hưởng đến tâm trạng với đối phương. Tuy nhiên, nếu người ấy thể hiện như vậy quá nhiều và bạn biết chắc chắn rằng nó không phải là vấn đề trong công việc, tốt hơn là bạn nên nói chuyện để biết điều gì đang xảy ra.

9. Luôn đổi chủ đề khi bạn muốn nói chuyện nghiêm túc

 Ngay sau khi làm việc hay trước khi đi ngủ không phải là thời điểm tốt nhất để có cuộc nói chuyện nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu người ấy vẫn từ chối nói về các chủ đề quan trọng ngay cả trong một thời điểm tốt, có thể họ chỉ đang cố gắng tránh những cuộc nói chuyện như vậy. Đó có thể là một dấu hiện cho thấy bạn nên lo lắng về tương lai của mối quan hệ này.

10. Chưa sẵn sàng để giới thiệu bạn với cha mẹ hoặc bạn bè của họ

Dè chừng 10 dấu hiệu cho biết bạn đang bị “cắm sừng” - 9

 Nếu hai bạn đã hẹn hò trong một thời gian dài nhưng người ấy vẫn không giới thiệu bạn với bạn bè hay bố mẹ của họ, đó là một dấu hiệu đáng nghi ngờ. Bởi nếu nghiêm túc với bạn, họ sẽ không ngần ngại. Có lẽ bạn không muốn đối mặt với sự thật là: Bạn chẳng giữ một vị trí quan trọng trong trái tim của họ.

Theo Huyền Anh – Brightside (Dân Việt)