Dám kết hôn với cô gái “danh gia vọng tộc”, chàng trai bị chém đến chết

0
74

Chỉ vì yêu và cưới người con gái thuộc đẳng cấp cao hơn mình, chàng trai phải nhận cái chết thảm khốc.

Theo thông tin đăng tải, chàng trai Shankar, một kỹ sư, vốn là người thuộc tầng lớp Dalit – tầng lớp thấp nhất ở Ấn Độ – đã đem lòng yêu thương Kausalya, một cô gái thuộc tầng lớp cao hơn. Không màng tới sự khác biệt về tầng lớp, Kausalya đáp lại tấm chân tình của Shankar.

Trải qua thời gian yêu đương lãng mạn, Shankar và Kausalya quyết định tiến tới hôn nhân. Mặc dù cặp đôi không được gia đình của Kausalya chúc phúc nhưng tổ chức một hôn lễ chính thức.

Dám kết hôn với cô gái "danh gia vọng tộc", chàng trai bị chém đến chết - 1

Shankar và Kausalya trong đám cưới của họ

Chẳng ngờ, khi chưa kịp tận hưởng cuộc sống ngọt ngào sau hôn nhân, Shankar đã bị chính bố vợ và họ hàng thân thiết nhà vợ chém tới chết.

Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, khi đến trung tâm thương mại mua đồ, Shankar và Kausalya đã bị ba người đàn ông dùng dao và lưỡi liềm chém tới tấp. Sau khi gây án, hung thử lên xe máy và bỏ chạy.

Cặp vợ chồng trẻ được đưa vào bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó. Vì che chắn cho vợ, Shankar bị thương rất nặng, tử vong ngay trên đường đến bệnh viện. Kausalya cũng rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Vụ việc khiến cộng đồng người Dalit phản ứng vô cùng mạnh mẽ, buộc cảnh sát phải vào cuộc điều tra và làm rõ chân tướng.

Kết quả, cảnh sát đã xác định đây là một vụ “giết người vì danh dự”. Sau đó, cảnh sát đã bắt 11 người, bao gồm cả cha mẹ của Kausalya để giam giữ và điều tra sâu hơn.

Mới đây, trải qua quá trình điều tra, chân tướng đã được làm rõ. Theo lời khai của các nghi phạm, vì không thể ngăn cản được việc con gái mình lấy người đẳng cấp thấp hơn, cho rằng Kausalya đã hạ thấp, bôi nhọ danh dự gia đình, gia đình của cô đã quyết định giết chết đôi vợ chồng trẻ.

Trong phiên tòa vào ngày 12/11 vừa qua, thẩm phám đã ra phán quyết cuối cùng: 6 người bị tội tử hình, trong đó có cha của Kausalya, 1 người tù chung thân, 1 người tù 5 năm, 3 người khác (trong đó có mẹ của Kausalya) được tuyên bố vô tội do không có đủ bằng chứng.

Theo tìm hiểu, tầng lớp Dalit ở Ấn Độ bị coi là tầng lớp dưới đáy xã hội. Những người thuộc tầng lớp này thường bị phân biệt đối xử. Mặc dù đã có nhiều cố gắng thay đổi thế nhưng, sự phân biệt giai cấp vẫn ăn sâu với nếp sống của người dân, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nhiều hủ tục.

Theo Tư Tuyền (Theo TM) (Dân Việt)