Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc

0
105

Họ đều là những con chim từng gãy cánh nên thận trọng hết mức trong việc chọn bạn đời.

Không chỉ là nơi tìm kiếm bạn đời của thanh niên trẻ, “Bạn muốn hẹn hò” còn là nơi giúp những người lỡ làng tìm thấy điểm tựa vững chắc trong quãng đời còn lại. Màn mai mối của những cặp đôi từng “gãy cánh hôn nhân” luôn để lại cho khán giả cảm xúc khó nói thành lời.

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 1

Cặp đôi đều từng đổ vỡ hôn nhân, gặp nhau tại “Bạn muốn hẹn hò”

Trong “Bạn muốn hẹn hò” số 263, Kim Loan (48 tuổi, Bạc Liêu) và Đức Anh (48 tuổi) cùng đem đến những câu chuyện buồn. Họ nhắc lại chuyện quá khứ với sự ngập ngừng, dòng nước mắt bởi ai cũng từng bị tổn thương. Thế nhưng, sự thấu hiểu có được từ hoàn cảnh chung ấy lại không thể giúp họ kết nối với nhau.

Kim Loan, 48 tuổi đã qua một lần đò và có ba người con: con cả 24 tuổi, con thứ hai 20 tuổi và con út 13 tuổi. Nhắc đến cuộc hôn nhân cũ, chị không cầm được nước mắt. Vợ chồng chị bất đồng quan điểm từ lâu nhưng vì thương con nên chị gắng gượng chung sống cho đến cách đây 5, 6 năm mới thật sự chấm dứt.

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 2

Kim Loan cứ nhắc đến cuộc hôn nhân đã qua là rưng rưng nước mắt 

Theo như chia sẻ của người chị em kết nghĩa đi cùng, chị Loan là một người phụ nữ giỏi giang nhưng bất hạnh. Chị có chồng nhưng không được quan tâm, chia sẻ, bao năm qua một mình nuôi nấng ba người con khôn lớn. Cho đến ngót 50 tuổi, khi con cái đã trưởng thành, chị mới nghĩ đến phận mình và muốn tìm một người bầu bạn.

Đức Anh cũng có cùng hoàn cảnh với bạn gái ghép đôi. Anh đã trải qua một cuộc hôn nhân và có hai người con trai. Không thể cứu vãn hôn nhân, anh đã “lẻ bóng” nhiều năm nay và đến giờ mới quyết tâm đến “Bạn muốn hẹn hò” tìm kiếm bạn đời.

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 3

Tiêu chí tìm kiếm bạn đời của Đức Anh gây tranh cãi 

Người đàn ông 48 tuổi khiến khán giả bất ngờ khi nói về tiêu chí tìm kiếm bạn đời. Anh không quan trọng bạn gái làm nghề nghiệp gì, chỉ cần có thu nhập ổn định. Đặc biệt, anh nhấn mạnh việc muốn bạn gái có trình độ học vấn từ đại học trở lên bởi “trình độ liên quan đến rất nhiều vấn đề, trong đó có quan điểm sống, lối sống và lối ứng xử giữa vợ chồng, hai bên gia đình”. Hơn nữa, Đức Anh còn muốn vợ tương lai sinh cho mình một cô con gái, dẫu biết, người bạn ghép đôi với mình đã gần 50 tuổi.

MC Quyền Linh đưa ra quan điểm rằng, có nhiều người phụ nữ học thấp nhưng vẫn sống tốt bằng cái tâm của chính mình. Đức Anh không phủ nhận quan điểm đó và thừa nhận rằng, mình đã diễn đạt sai ý.

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 4

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 5

Còn Kim Loan lại chỉ mong muốn nhiêu đây ở chồng tương lai 

Kim Loan đưa ra tiêu chí đơn giản hơn nhiều cho người bạn đời tương lai. Chị muốn tìm người có thể mở rộng vòng tay, dìu dắt bốn mẹ con chị vượt qua khó khăn, biết quan tâm, chia sẻ vì trước nay chị chưa từng nhận được điều đó ở chồng.

Chị Loan cũng sẵn sàng sinh nở ở tuổi 48 nếu như tìm được người chồng thật sự tốt với mình.

Khi mặt đối mặt, đúng như tâm thế của người từng trải, cả Kim Loan và Đức Anh đều điềm tĩnh. Họ dành cho nhau những lời nhận xét tốt, thậm chí là đôi lời hứa hẹn về chiếc nút bấm.

Đức Anh nói: “Mình có duyên là đã được gặp, hai đứa hãy chớp lấy cơ hội đó, còn có thành hay không thì là cái nợ đúng không? Mình đều là những con chim đã từng gãy cánh rồi, anh mong rằng, chúng ta đạt được mục tiêu như anh Quyền Linh và chị Cát Tường mong muốn”.

Và Kim Loan đồng ý với điều đó.

Ngót 50 tuổi đi tìm bạn đời, người vợ cứ nhắc đến chồng cũ là khóc - 6

Nhưng cuối cùng họ tại từ chối nhau 

Thế nhưng, quyết định cuối cùng của hai người lại hoàn toàn ngược lại. Cả hai đều từ chối bấm nút hẹn hò. Đức Anh cho rằng, vì đều từng đổ vỡ hôn nhân nên họ thận trọng thái quá trong việc lựa chọn bạn đời và chính điều ấy đã cản trở họ bấm nút.

Màn mai mối của Kim Loan và Đức Anh để lại cho khán giả nhiều cảm xúc khó tả, đôi khi là sự xúc động, cảm thông, đôi khi lại là sự tiếc nuối vì họ để lỡ cơ hội này. Tuy vậy, mọi người đều chúc cho cả hai sớm tìm được đến đỗ.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)