9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu”

0
36

Những cách hành xử dưới sẽ giúp các chàng luôn giữ gìn và duy trì được tình yêu của mình.

1. Không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 1

Nhận thức ở mỗi người không phải lúc nào cũng giống nhau nên việc tranh cãi và bất đồng vốn là điều bình thường giữa các cặp đôi. Tuy nhiên, có những cách hành xử không được chấp nhận và bạn không nên dễ dàng bỏ qua, đó là việc chàng sử dụng bạo lực hay hành hung bạn.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng hành động đó là do mình có lỗi. Đây là điều hết sức sai lầm. Nếu anh ta nghĩ rằng mình có quyền như vậy thì tốt hơn hết là ngay lập tức chấm dứt mối quan hệ này. Những chấn thương tâm lý ấy có thể thường xuyên lặp lại và theo bạn suốt cuộc đời.

2. Tránh sự hài hước vô duyên

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 2

Mỗi người đều có cảm giác hài hước khác nhau. Nếu bạn không thể nhịn cười khi xem một bộ phim trong khi người yêu mình không có phản ứng gì thì bạn chỉ phải mất thêm một chút thời gian để lựa chọn những gì hai bạn muốn xem cùng nhau.

Nhưng nếu bạn cười cợt, pha trò với các hành vi có liên quan tới giới tính, sắc tộc hay khiếm khuyết của người khác thì bạn sẽ mất khá nhiều điểm trong mắt nàng bởi phái nữ thường rất “dị ứng” với những hành động này.

3. Quan tâm thay vì kiểm soát

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 3

Sau khi nàng gặp gỡ bạn bè hay kết thúc ngày làm việc, nếu bạn hộ tống nàng trở về an toàn, chắc chắn sẽ được nàng đánh giá cao về sự quan tâm ấy.

Nhưng nếu bạn cấm nàng gặp người khác mà không mình hay tra hỏi về các cuộc hẹn, hoặc tệ hơn là kiểm tra tài khoản mạng xã hội thì vô tình sẽ khiến nàng chịu áp lực tâm lý. Việc thiếu không gian cá nhân khiến nàng luôn thấy căng thẳng và mong muốn thoát khỏi nó.

4. Thẳng thắn trong các mối quan hệ

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 4

Nếu bạn có những mối quan hệ với người khác phái như bạn bè từ ngày đi học, đồng nghiệp thân thiết trong công ty, hãy giới thiệu họ cho bạn gái mình biết. Tuyệt đối tránh việc giấu diếm liên lạc hay liên tục thay đổi chủ đề hoặc phản ứng dữ dội khi nàng hỏi về họ. Nàng sẽ nghĩ rằng bạn không muốn giới thiệu những người đó đồng nghĩa với việc bạn có điều gì mờ ám hoặc không quan tâm đến sự tồn tại của nàng.

5. Loại bỏ tư tưởng “bếp núc, dọn dẹp là việc của phụ nữ”

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 5

Có thể bạn không biết nấu nướng hay vụng về khi rửa bát, sử dụng máy giặt nhưng nếu bạn có ý thức san sẻ bằng cách phụ giúp thì nàng sẽ càng yêu bạn hơn. Còn nếu bạn nói rằng dọn dẹp và nấu nướng không phải là nhiệm vụ của mình, đối tác của bạn sẽ nghĩ rằng anh ta không biết tôn trọng bạn đời và  đang tìm người để hầu hạ hơn là người để yêu.

6. Không chọn cách im lặng để “trừng phạt”

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 6

Đôi khi, giữa 2 bạn có thể xảy ra tranh cãi hay bất đồng. Những lúc như vậy, nhiều người tỏ ra bực tức và chọn cách im lặng, coi nàng như người vô hình. Hãy nhớ rằng nữ giới thường rất dễ bị tổn thương về mặt tinh thần và khi bạn làm tổn thương họ thì cũng đồng nghĩa với việc đang tự làm tổn thương chính mình.

Vì thế, khi tức giận, thay vì chọn cách im lặng để “trừng phạt”, bạn hãy thông báo với nàng rằng cần ở một mình để suy nghĩ, khi cả hai bình tĩnh sẽ nói chuyện tiếp. Khi ấy, cả hai sẽ đều cảm thấy dễ chịu hơn sau những tranh cãi mà nếu tiếp tục sẽ chỉ làm tổn thương nhau thêm.

7. Không hạ thấp nàng trước mặt người khác

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 7

Tình yêu không chỉ thể hiện bằng lời nói mà còn từ những hành động nhỏ. Đôi khi, dù chỉ vô tình nói với mọi người về những khuyết điểm của bạn gái cũng đủ để họ cảm thấy mình không được tôn trọng, thậm chí là bị xúc phạm.

8. Hãy chia sẻ những lúc mệt mỏi

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 8

Ai cũng từng trải qua những thời điểm khó khăn. Đôi khi tất cả những gì bạn muốn là dành thời gian nghỉ ngơi hay ở một mình và không muốn làm gì cả. Những lúc như vậy, hãy cho nửa kia biết để có thể hiểu cho mình và  cả hai sẽ cùng tìm ra giải pháp. Né tránh không phải là giải pháp hay mà lại dễ dẫn đến những khúc mắc không đáng có thậm chí khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm.

9. Hãy tiết kiệm chứ đừng keo kiệt

9 nguyên tắc “vàng” đàn ông phải nhớ để giữ gìn “lửa yêu” - 9

Đôi lúc có thể bạn không hiểu tại sao nàng vẫn muốn có thêm váy vóc trong khi đã treo chật cả tủ hoặc có thể tình hình tài chính của bạn khó có thể mua những món đồ trang sức đắt tiền cho nàng. Lúc này, bạn có thể góp ý, trao đổi nhẹ nhàng.

Nhưng nếu bạn cấm người yêu mua những thứ cần thiết, ví dụ như một chiếc áo khoác vì cái cũ của nàng đã rách thì sẽ trở thành kẻ keo kiệt trong mắt nàng.

Theo Huyền Anh – Brightside (Dân Việt)