5 bí kíp đổi mới để “chuyện ấy” thăng hoa

0
112

Dù đã sống với bạn tình, đã quen tính quen nết của nhau, nhưng bạn vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều nếu biết đổi mới “chuyện ấy”.

Theo các chuyên gia hàng đầu về tình dục học, họ khuyên các cặp đôi dù đã có quan hệ tốt thì cần làm tốt hơn; nếu đang có dấu hiệu nhàm chán thì phải nhanh chóng đổi mới; còn nếu ở tình trạng yếu kém thì càng phải thay đổi để có hạnh phúc hơn bằng những cách đổi mới “chuyện ấy” như sau:

5 bí kíp đổi mới để “chuyện ấy” thăng hoa - 1

Làm cho đối tác tin tưởng bạn

Nghiên cứu của TS. Laura Berman – chuyên gia tình dục ở New York (Mỹ) cho thấy: Mọi người rất cần thảo luận cùng bạn tình về các bệnh lây lan qua đường tình dục cùng những xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, muốn nhận được sự quan tâm của đối tác, bạn phải là người đầu tiên chia sẻ điều đó.

Chẳng hạn bạn chia sẻ cùng đối tác: “Trước khi đến với em, anh đã làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe bản thân như xét nghiệm HIV, các bệnh lậu, giang mai… và kết quả đều an toàn (âm tính); anh có thể cho em xem kết quả các xét nghiệm ấy. Còn em thế nào?” hoặc: “Anh và em cùng đi làm một số xét nghiệm để có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với nhau, em nhé”. Bởi trong cuộc sống hiện đại, cùng mối đe dọa từ các căn bệnh thế kỷ lây qua đường tình dục như HIV -S, những tờ giấy xét nghiệm đảm bảo cơ thể bạn là khỏe mạnh, an toàn hầu như là một đòi hỏi, một điều kiện tiên quyết giúp đem lại cảm giác an tâm cho bạn tình.

Ở Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu thống kê, nhưng qua trao đổi với nhiều người ở các lứa tuổi từ trẻ đến trung niên, trong quan hệ hôn nhân hay bạn tình, chúng tôi nhận thấy: hầu hết các cặp đôi khi đến với nhau lần đầu đều nói với nhau việc cần xét nghiệm HIV hoặc là phải dùng bao cao su.

Chia sẻ cảm xúc thẳng thắn

Theo chuyên gia tình dục Andrea Syrtash (Mỹ) chia sẻ: Ở Mỹ, rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải sai lầm khi “bưng bít thông tin” trong khi lâm trận, do đó, rất dễ tạo ra những tổn thương không đáng có cho bản thân và đối tác.

Cải thiện vấn đề này bằng cách: Bạn hãy tiết lộ các hành vi của đối tác mà bạn không mong muốn hoặc các việc làm của đối tác mà bạn mong muốn để đối tác hiểu rõ bạn hơn, từ đó giúp mối quan hệ thêm lãng mạn và ăn ý hơn.

Một khi bạn nói cho đối tác biết những gì khiến bạn cảm thấy hài lòng, thích thú hoặc trái lại, khó chịu mỗi khi làm “chuyện ấy” sẽ giúp đối tác hiểu rõ để phát huy những việc làm tốt, đồng thời từ bỏ hay có hướng khắc phục những việc gây khó chịu cho bạn.

Số lần quan hệ đều đặn

Trước hết, cần nói rằng số lần quan hệ phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe của bạn và theo từng độ tuổi. Nhưng trong mối quan hệ với đối tác sẽ xảy ra chuyện nếu bạn muốn mỗi ngày 1 lần trong khi đối tác lại muốn 2 ngày/lần hoặc 1 tuần/lần.

Khi xảy ra nhu cầu khác nhau như thế, bạn cần thỏa thuận với đối tác, nếu không mối quan hệ dễ đi đến ngõ cụt. Điều này rất quan trọng vì theo TS. Berman thì thỏa hiệp chính là chìa khóa giúp mọi chuyện được giải quyết dễ dàng. Berman cũng chia sẻ kinh nghiệm rằng: Sinh hoạt tình dục nên được tiến hành ít nhất 2 lần/tuần và quan trọng hơn cả là các cặp đôi hãy cùng tìm ra được số lần mà họ cảm thấy mãn nguyện nhất.

Bạn cũng cần nhớ rằng: Nên cố gắng duy trì một tần số quan hệ đều đặn để giúp “chuyện ấy” không bị gián đoạn hoặc gặp trục trặc nhằm tránh rơi vào tình trạng “đồng sàng, dị mộng”.

Nếu khó nói thì dùng giáo cụ trực quan

Vì bản tính ít nói, nể người hay vì những lý do tế nhị khác khiến bạn khó nói chuyện này với đối tác để đổi mới nâng cấp “chuyện ấy”, bạn nên dùng “giáo cụ trực quan”. Theo đó, bạn nên xem trước một đoạn phim, những hình ảnh tương tự điều bạn mong muốn thực hiện cùng đối tác.

Chọn một thời điểm thuận lợi, bạn hãy cùng đối tác xem đoạn phim hay hình ảnh đó. Trong khi xem, bạn nên gợi ý cùng đối tác làm theo cảnh phim hay hình ảnh đó. Cách làm này thường có kết quả tốt hơn mong đợi của bạn.

Chẳng hạn bạn thích được làm “chuyện ấy” ở bờ đê dưới ánh trăng thanh, trong khi đối tác lại thích ở một nơi kín đáo như nhà nghỉ, bạn hãy thỏa hiệp cùng đối tác tìm ra phương án tối ưu nhất, ví dụ làm “chuyện ấy” trong phòng có cửa sổ, vào một đêm bát ngát ánh trăng tràn qua cửa sổ… như cảnh trong phim.

Những việc làm thay lời muốn nói

Bạn biết chắc rằng người phụ nữ nào cũng muốn nghe không biết chán câu nói “Anh yêu em”. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng có những việc làm có thể thay lời muốn nói và tác dụng đôi khi rất kỳ diệu. TS. Berman tin rằng đây chính là một trong những cách giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Những việc làm loại này có rất nhiều, người ta thường gọi nó là “ngôn ngữ tình yêu”, xin nêu ra đây vài ví dụ để bạn tham khảo: một vòng tay ôm vừa đủ chặt qua eo của nàng; những cái nắm tay nhẹ nhàng; một nụ hôn nhẹ lên mái tóc; một sự vô tình chạm tay vào ngực nàng…

Còn theo các chuyên gia tình dục thì việc cho và nhận trong tình yêu cần hội đủ những yếu tố: quà tặng, thời gian, lời khen, hành vi tình dục và cuối cùng là cảm xúc vật lý trên da thịt. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ tình yêu, nhiều cặp vợ chồng hay bạn tình vẫn thấy mỹ mãn.

Theo BS. Phạm Văn Út (Sức khỏe đời sống)