Những kiêng kỵ với bà bầu

0
145

Trong quá trình mang thai, khi bạn bị tổn thương, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến con yêu của bạn. Do đó, việc chăm sóc bản thân là vô cùng quan trọng nhưng bạn cũng cần tránh để thai nhi được an toàn, khỏe mạnh và thông minh

Khi bạn sử dụng một số chất như thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng da, son, dầu gió có thể được hấp thụ qua da thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi…


Son

Các loại son môi và son bóng là thứ không thể thiếu trong hộp trang điểm của phụ nữ để làm đẹp đôi môi, nhưng ngoài các thành phần của son môi như chất béo, sắc tố sáp và nước hoa hình thành, nó còn chứa mỡ lông cừu. Nó có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Bên cạnh đó, mỡ lông cừu còn có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe bà bầu.

Ngoài ra, chúng ta còn có thói quen “ăn son” vô thức, mà son thì hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Dầu gió

Một số phụ nữ mang thai thích sử dụng dầu gió mà không hề hay biết đây là thói quen xấu. Các thành phần như tinh dầu bạc hà, long não… có trong dầu gió có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Một số công trình nghiên cứu cũng cho rằng, long não có thể làm thai nhi bị dị dạng, thậm chí gây thai lưu.

Thuốc nhuộm tóc

Tóc của bà mẹ mang thai thường yếu, dễ bị gãy rụng. Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc, nó còn làm gia tăng tình trạng này. Đặc biệt, thuốc nhuộm tóc còn có khả năng dẫn đến một số loại ung thư như ung thư vú và ung thư da, đồng thời ảnh hưởng nhất định đến việc làm biến dạng thai nhi.

Kem dưỡng da

Cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác, kem dưỡng da có 1 số chất nguy cơ với thai nhi và những chất này dễ dàng thẩm thấu qua da khi dưỡng. Sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi có thể bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng kem dưỡng da một cách thường xuyên trong thai kỳ.

HPGĐ