Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này

0
36

Sự đa dạng đầy màu sắc của mâm cơm hằng ngày hay những món ăn dịp Tết đã thu hút sự quan tâm từ rất nhiều chị em.

Mâm cơm đầy màu sắc

Để những bức ảnh về mâm cơm trở nên không nhàm chán, đơn điệu thì cô vợ này có một bí quyết riêng. Đó là ngoài việc chọn thực phẩm phải có màu sắc tương phản, chén đĩa nên có màu xanh lam để làm nổi bật đồ ăn, nên chụp ảnh lúc thức ăn còn nóng thì màu sẽ tươi hơn. Và, cuối cùng là thêm chút chỉnh sáng tối nhờ vào các app chỉnh ảnh.

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 1

Tổng hợp những món xôi ngon

Xôi gà quay, xôi sắn, xôi khúc, xôi thịt kho, xôi xéo, xôi thịt bằm, xôi gà nấm, xôi vò chè bà cốt là những món xôi mà một cô vợ Việt làm cho anh chồng ăn sáng hằng ngày để đỡ nhớ quê hương.

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 2

Chiếc bánh chuối chiên “bá đạo”

Là do lỗi “kỹ thuật” hay là do chiếc chảo không có độ chống dính mà mẻ bánh chuối chiên chuối đi đường chuối, bột đi đường bột khiến cho cô vợ này phải dở khóc dở cười.

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 3

Muối dưa bắp cải

Cũng như nhiều loại dưa muối khác, muối dưa bắp cải là một trong những món chống ngán cực hiệu quả mà chị em phụ nữ thường làm vào dịp Tết. Với cách muối dưa đơn giản, tính thành công cao đã thu hút được rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 4

Các món lẩu ngon

Trời lạnh thế này, còn gì tuyệt bằng khi được cùng cả nhà quây quần bên nồi nẩu nghi ngút khói thế này. Nhắc đến lẩu, không thể bỏ qua những món lẩu hấp dẫn như lẩu gà, lẩu bò nhúng dấm, lẩu cá nấu chua, lẩu riêu cua, lẩu ốc, lẩu đuôi bò…

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 5

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ là một món ăn rất mát, tốt cho sức khỏe và nó được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn nổi tiếng của Trung Quốc, với hương vị chua cay trong sự mềm mại của những miếng đậu non kết hợp với mùi vị sa tế cay nồng, cùng hương thơm quyến rũ của dầu mè sẽ là một món ăn hao cơm trong mùa lạnh này.

Không thể rời mắt trước những món ăn siêu hot trong tuần này - 6

Theo Phan Hằng (Dân Việt)