Mì căn xào xả ớt chay
Nguyên Liệu
-
6 miếng mì căn nhỏ
-
Xả băm
-
Muối, hạt nêm chay, dầu, ớt bột
Cách Làm
-
Mì căn mua về, luộc sơ qua, để nguội rồi dùng dao xé nhỏ mì căn.
-
Tiếp theo, rửa mì căn 5-6 lần và bóp ráo nước để mì căn không chua.
-
Ướp chút muối và ít hạt nêm chay vào mì căn,để tầm 10-15p.
-
Kế đến chiên mì căn cho giòn ngập dầu, xong để ráo dầu
-
Bắt chảo khác phi xả cho thơm rồi bỏ ít ớt bột (tuỳ theo gia vị của gia đình) rồi đổ mì căn vừa chiên xong vô chảo, xào qua xào lại tầm 5p. Tắt bếp và ăn với cơm nóng hoặc ăn không cũng rất ngon.