Bánh chay
Nguyên Liệu
-
200 gr bột nếp tài ký
-
1 thìa phở bột năng
-
3 thìa phở đầy đường hoa mai
-
Mẩu gừng nhỏ
-
Vài hạt muối trắng
Cách Làm
-
Cho hai loại bột vào trộn đều cùng vài hạt muối cho từ từ nước vào nhào thành khối bột dẻo k dính tay.
-
Đặt một nồi nước đun sôi, viên bột thành từng viên tròn nhỏ, dùng đầu ngón trỏ ấn tạo hình, bỏ vào nồi nước luộc nổi lên khoảng 3′ là chín, vớt ra âu nước nguội.
-
Cho đường vào cùng 1 bát con nước đun nhỏ lửa đến độ sánh như ý, thêm gừng đã rửa sạch thái lát thật mỏng vào, vớt viên bánh cho vào bát múc nước đường gừng vào ăn nóng hoặc nguội tuỳ thích ạ!