Hủ tiếu mì chay
Nguyên Liệu
-
3 Củ cải trắng
-
3 Củ cải đỏ
-
4 củ Su hào :
-
2 Lạng Nấm rơm :
-
0,5 g Nấm đông cô :
-
4 miếng Đậu hủ chiên :
-
1 tép Hành borô :
-
Hành, ngò, ớt
-
Đường, muối, bột ngọt
-
2 miếng Đậu hủ ky :
-
0,5 kg hủ tiếu :
-
1 gói Mì trứng :
-
1 cây chả lụa chay (có cũng được)
Cách Làm
-
Bắt lên nồi nước khoảng 3 lít nước, để thật sôi, sau đó cho tất cả các củ vào…
-
Xắt nhuyễn hành borô, bắt chảo dầu cho nóng bỏ hành borô vào phi vàng vớt hành ra, còn dầu trong chảo bỏ nấm đông cô vào xào cho săn lại tiếp cho nấm rơm vào hết luôn, xào sơ 2 loại nấm xong cho hết vào nước dùng
-
Bắt chảo dầu cho thật nóng chiên đậu hủ ky, nhớ là đậu hủ vừa vàng vớt ra nhe các bạn để lâu sẽ bị cháy. Bởi đậu ky mỏng… để đậu ky này qua 1 bên khi nào ăn thì mới cho vào thì ngon hơn
-
Khi nước dùng đã được thì các bạn nêm cho vừa ăn nhe, cái này tuỳ khẩu vị cả nhà, còn không các bạn mua hạt nêm nấm hương nêm dễ hơn..
-
Bắt thêm khoảng 2 lít nước cho thật sôi cho chút dầu vào nước, luộc mì cho mềm vớt ra cho chút dầu vào mì trộn thật đều để ko bị vốn cục, hủ tiếu cũng vậy nhe các bạn chụn sơ vớt ra cho ít dầu vào
-
Chuẩn bị thêm như thế này thì hấp dẫn và ngon hơn nhe các bạn..
-
Chúc cả nhà ngon miệng