Gỏi chay ngũ sắc

0
193

Gỏi chay ngũ sắc

Nguyên Liệu

  1. 100 nấm bào ngư

  2. 2 miếng đậu hũ

  3. 1 củ cà rốt nhỏ

  4. 1 miếng thơm nhỏ

  5. 1/2 trái xoài xanh

  6. Rau răm

  7. Gia vị gồm chanh, đường, nước tương

  8. 1 ít dầu ăn, mè trắng, muối, tiêu, bột ngọt

Cách Làm

  1. Nấm bào ngư ngâm muối rửa sạch. Trụng qua nước sôi,vắt ráo nước


  2. Đậu hũ cắt sợi chiên don


  3. Các loại củ rửa sạch bào sợi


  4. Ngâm củ đã bào với chanh,đường


  5. Mè rang vàng. Rau răm rửa sạch


  6. Nước tương nấu với đường cho hơi kẹo lại


  7. Thêm chanh vào nước tương để làm nước trộn gỏi


  8. Vắt khô phần rau củ đã ngâm chanh đường. Cho vào một thau sạch trộn chung với nấm,đậu hũ


  9. Cho nước trộn gỏi vào nêm vừa ăn. Phi thơm boa rô với dầu ăn cho vào gỏi.


  10. Cho rau răm và mè rang vào trộn đều.


  11. Vậy là đã hoàn thành món gỏi chay rất bắt mắt và rất ngon nữa