Gỏi chay ngũ sắc
Nguyên Liệu
-
100 nấm bào ngư
-
2 miếng đậu hũ
-
1 củ cà rốt nhỏ
-
1 miếng thơm nhỏ
-
1/2 trái xoài xanh
-
Rau răm
-
Gia vị gồm chanh, đường, nước tương
-
1 ít dầu ăn, mè trắng, muối, tiêu, bột ngọt
Cách Làm
-
Nấm bào ngư ngâm muối rửa sạch. Trụng qua nước sôi,vắt ráo nước
-
Đậu hũ cắt sợi chiên don
-
Các loại củ rửa sạch bào sợi
-
Ngâm củ đã bào với chanh,đường
-
Mè rang vàng. Rau răm rửa sạch
-
Nước tương nấu với đường cho hơi kẹo lại
-
Thêm chanh vào nước tương để làm nước trộn gỏi
-
Vắt khô phần rau củ đã ngâm chanh đường. Cho vào một thau sạch trộn chung với nấm,đậu hũ
-
Cho nước trộn gỏi vào nêm vừa ăn. Phi thơm boa rô với dầu ăn cho vào gỏi.
-
Cho rau răm và mè rang vào trộn đều.
-
Vậy là đã hoàn thành món gỏi chay rất bắt mắt và rất ngon nữa