Món chay cho yêu thương!

0
43

Món chay cho yêu thương!

Nguyên Liệu

  1. A. Đậu hũ sốt me:

  2. 200 g đậu hũ viên

  3. 1/2 chén nước me

  4. Rau quế

  5. Đậu phộng rang

  6. Gia vị thông thường, bột bắp

  7. B. Chả đậu + canh khổ qua:

  8. 5 miếng đậu hũ trắng

  9. Cà rốt + củ cải trắng: Mỗi loại 1củ

  10. 20 g nấm mèo

  11. 1 cuộn miến

  12. 3 trái Khổ qua

  13. Gia vị thông thường

  14. C. Rau củ xào nước tương:

  15. Rau củ (bông cải trắng – xanh, cà rốt, cải tím, ớt chuông…)

  16. Gia vị thông thường

Cách Làm

  1. A. Đậu hũ viên sốt me.


  2. Chiên vàng đậu hũ viên.


  3. Cho dầu vào chảo, cho nước me vào, thêm đường (khoảng 2-3 muỗng nhỏ), muối (1/4 muỗng nhỏ), bột ngọt (1/4 muỗng nhỏ).


  4. Nước me sôi lên cho một chút bột bắp pha với nước vào, cho vừa đủ độ sệt mong muốn.


  5. Cho đậu hũ viên chiên vào. Rim 2 phút.


  6. Sau đó cho ra dĩa, cho đậu phộng rang và rau quế cắt nhỏ lên mặt.


  7. B. Chả đậu


  8. Và Canh khổ qua


  9. Nghiền nhỏ đậu hũ trắng.


  10. Cắt nhỏ cà rốt, nấm mèo và miến.


  11. Trộn đậu hũ + cà rốt + nấm + miến với muối (1 muỗng nhỏ), đường (1/4 muỗng nhỏ), bột ngọt (1/2 muỗng nhỏ). Trộn đều và chia thành 2 phần cho hai món.


  12. Nấu nước sôi với cà rốt và củ cải trắng.


  13. Cho phần đậu hũ đã trộn vào khổ qua. Và cho vào nồi nước dùng.


  14. Cho gia vị vào nồi và nấu chín.


  15. Phần hỗn hợp đậu hũ còn lại vo viên và cho vào chảo chiên vàng.


  16. C. Rau củ xào nươc tương


  17. Luộc nhanh phần rau củ và cho vào tô nước đá.


  18. Cho dầu vào chảo rồi cho rau củ quả vào xào.


  19. Nêm gia vị thông thường và 2 muỗng nhỏ nước tương.