Món chay cho yêu thương!
Nguyên Liệu
-
A. Đậu hũ sốt me:
-
200 g đậu hũ viên
-
1/2 chén nước me
-
Rau quế
-
Đậu phộng rang
-
Gia vị thông thường, bột bắp
-
B. Chả đậu + canh khổ qua:
-
5 miếng đậu hũ trắng
-
Cà rốt + củ cải trắng: Mỗi loại 1củ
-
20 g nấm mèo
-
1 cuộn miến
-
3 trái Khổ qua
-
Gia vị thông thường
-
C. Rau củ xào nước tương:
-
Rau củ (bông cải trắng – xanh, cà rốt, cải tím, ớt chuông…)
-
Gia vị thông thường
Cách Làm
-
A. Đậu hũ viên sốt me.
-
Chiên vàng đậu hũ viên.
-
Cho dầu vào chảo, cho nước me vào, thêm đường (khoảng 2-3 muỗng nhỏ), muối (1/4 muỗng nhỏ), bột ngọt (1/4 muỗng nhỏ).
-
Nước me sôi lên cho một chút bột bắp pha với nước vào, cho vừa đủ độ sệt mong muốn.
-
Cho đậu hũ viên chiên vào. Rim 2 phút.
-
Sau đó cho ra dĩa, cho đậu phộng rang và rau quế cắt nhỏ lên mặt.
-
B. Chả đậu
-
Và Canh khổ qua
-
Nghiền nhỏ đậu hũ trắng.
-
Cắt nhỏ cà rốt, nấm mèo và miến.
-
Trộn đậu hũ + cà rốt + nấm + miến với muối (1 muỗng nhỏ), đường (1/4 muỗng nhỏ), bột ngọt (1/2 muỗng nhỏ). Trộn đều và chia thành 2 phần cho hai món.
-
Nấu nước sôi với cà rốt và củ cải trắng.
-
Cho phần đậu hũ đã trộn vào khổ qua. Và cho vào nồi nước dùng.
-
Cho gia vị vào nồi và nấu chín.
-
Phần hỗn hợp đậu hũ còn lại vo viên và cho vào chảo chiên vàng.
-
C. Rau củ xào nươc tương
-
Luộc nhanh phần rau củ và cho vào tô nước đá.
-
Cho dầu vào chảo rồi cho rau củ quả vào xào.
-
Nêm gia vị thông thường và 2 muỗng nhỏ nước tương.