Nguyên Liệu
-
1 trái thơm
-
1 tô cơm
-
Tỏi, bột nghệ
-
Muối
-
Chả chay và nấm đông cô
-
Hành lá, tiêu
Cách Làm
-
Gạo vo sạch nấu cùng vài lát nghệ tươi hoặc bột nghệ cho có màu vàng đẹp mà ăn nghệ lại tốt cho sức khoẻ. Sau đó cho nước vào nấu chín. Để cơm vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho cơm se lại khi chiên sẽ ngon hơn. Có thời gian thì nấu cơm từ chiều hôm trước để sáng hôm sau sẽ chiên.
-
Nấm đông cô luộc nở rửa sạch rồi cắt hạt lựu, chả chay cắt hạt lựu. Thơm dùng dao cắt đôi theo chiều dọc trái thơm rồi lấy dao mũi nhọn khoét lấy phần ruột bên trong, lấy phần ruột bên trong cắt hạt lựu.
-
Phi thơm tỏi
-
Cho nấm vào xào, lần lượt cho chả vào nêm ít muối, tiếp theo cho thơm vào đảo đều.
-
Sau cùng cho cơm vào cùng ít hạt nêm. Trộn cho cơm và các nguyên liệu đều nhau rồi cho hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.