Nguyên Liệu
-
500 g măng tươi (hoặc khô tuỳ thích)
-
300 g nắm đông cô tươi (hoặc nấm nào tuỳ thích)
-
2 miếng đậu hũ
-
1 /2 chén thịt chay
-
1 khúc poa rô
-
2 lít nước dùng chay hầm từ rau củ
-
1 nắm rau răm
-
Bún
-
Rau sống ăn kèm : giá, xà lách, rau thơm các loại,giá
-
Gia vị : Bột nêm,đường, xì dầu, dầu ăn
Cách Làm
-
Măng xắt sợi luộc với ít muối 2 lần, xả sạch nhiều lần với nước lạnh và để ráo nước
-
Thịt chay ngâm mềm xả sạch vắt ráo
-
Nấm đông cô tươi ngâm sơ qua nước muối loãng để loại bỏ độc tố, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
-
Đậu hũ cắt vuông2x2 rồi chiên vàng
-
Làm nóng chảo với dầu và poa rô vào cho thơm cho nấm vào xào chín với bột nêm, nước tương.
-
Tiếp là đậu khuôn
-
Rồi đến thịt chay xào lửa riu riu cho thấm
-
Tương tự xào măng với bột nêm và nước tương cùng ít ớt bột cho thật thấm
-
Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Cho nấm, măng vào nấu và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
-
Rau sống lặt rữa sạch cho ráo nước
-
Xếp bún ra tô cho tàu hủ chiên, thịt chay lên trên múc nước dùng cùng nấm, măng vào, nêm rau răm cắt nhuyễn lên trên.