Bún thái chay

0
37

Nguyên Liệu

  1. Bún lứt khô

  2. 1 trái mướp

  3. 1 củ sắn

  4. 1 củ cà rốt

  5. Rong biển kombu

  6. củ Sả

  7. 1/4 trái thơm

  8. 2 quả cà chua

  9. Dầu phộng, muối biển, ớt, húng quế

Cách Làm

  1. Ninh củ sắn và rong biển khoảng 1 gìơ để lấy nước dùng


  2. Sau khi ninh củ sắn khoảng 1 giờ cho thêm cà rốt tiếp tục ninh thêm 15phút, thêm muối vừa ăn.


  3. Cà chua xắt hạt lựu,bỏ hạt, thơm xắt nhuyễn,ớt xắt lát cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sả củ cắt khúc đập dập. Bắc chảo cho dầu phộng vào, đợi dầu nóng cho sả củ vào chiên vàng thơm, rồi cho hỗn hợp sốt cà chua, thơm, ớt vào, thêm dấm mơ muối (nếu có, không thì dấm gạo cũng được) nấu sôi thì trút qua nước dùng


  4. Bún lứt khô ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo


  5. Cho thêm mướp vào nước dùng, nấu thêm 5 phút nữa là được.


Bún thái chay