Bánh Dẻo Trà Xanh Nhân Cửu Cốc Thuần Chay

0
68

Nguyên Liệu

  1. 300 gram đậu đỏ hạt nhỏ

  2. 200 gram bột sữa thảo mộc kokkoh được làm từ: gạo lứt, nếp lứt, hạt kê, bobo, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, mè

  3. 300 gram đường nâu (lượng đường gia giảm tùy khẩu vị)

  4. 260 gram bột bánh dẻo

  5. 3 muỗng cà phê bột trà xanh

  6. 380 gram nước đường

  7. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Đậu đỏ ngâm qua đêm, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng ít nước nấu chín. Sau đó xay nhuyễn.


  2. Bột sữa thảo mộc cho vào cùng ít nước và xay cho bột được trộn đều. Bột sữa này có thể tìm mua ở các cửa hàng thực dưỡng.


  3. Cho đậu đỏ, bột sữa thảo mộc vào chảo cùng đường nâu hoặc đường trắng sên đến khi bột và đường hòa đều nhau thì cho ít dầu ăn vào sên đến khi hỗn hợp không dính tay thì ok.


  4. Nước đường bánh dẻo nấu trước 1 ngày. 1 kg đường cho vào cùng 1000 ml nước lọc, quậy cho tan. Sau đó bắt lên bếp khi thấy nước đường sôi thì cho 1 trái chanh vắt vào. Nước đường sôi lại thì tắt bếp để nguội. Trong quá trình nấu không quậy nước đường trên bếp. Nước đường dư để dành dùng cho lần sau.


  5. Nhân nguội thì vo viên tròn lớn hay nhỏ tùy theo khuôn.


  6. Bột trà xanh pha với ít nước ấm quậy đều cho tan.


  7. Cho bột bánh dẻo, bột trà xanh và nước đường vào trộn đều. Để bột nghĩ 10 phút, sau đó rắc ít bột áo rồi nhồi bột cho đều. Cắt bột thành khúc vừa rồi cán bột không mỏng quá, sau đó cho nhân vào vo tròn rồi cho vào khuôn ấn mạnh để bánh nét. Bánh để 1 ngày khi ăn sẽ ngon hơn.


Bánh Dẻo Trà Xanh Nhân Cửu Cốc Thuần Chay