Nguyên Liệu
-
150 g carot xắt sợi ngắn
-
100 g chả chay xắt sợi
-
100 g ham chay xắt sợi
-
30 g nấm tuyết
-
20 g tàu hủ ky lá (váng đậu)
-
20 g tóc tiên
-
ngò rí (rau mùi), dầu mè hoặc dấm tiều, tiêu sọ xay, bột năng
-
3 l nước dùng
Cách Làm
-
Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm đem xắt sợi Nấm tuyết ngâm nở dùng kéo cắt nhỏ
-
Nước dùng cho carot, ham, chả vào trước nêm vừa ăn (3l nước độ chừng 30g đường phèn và hơn 1/8 cup bột nêm). Cho tiếp tàu hủ ky, nấm tuyết, tóc tiên vào
-
Bột năng (độ gần 1 cup bột) cho chút nước vào quậy tan bột. cho bột từ từ vào nồi súp đang sôi, vừa cho bột vào vừa khuấy đều tạo độ sệt cho súp
-
Khi ăn cho tiêu, ngò, dầu mè hoặc dấm tiều lên (tuỳ thích)
-
Tóc tiên mua ở tiệm tạp hoá, tiệm chuyên đồ nấu đám tiệc
-