Các bệnh thường gặp trong thai kì

0
354

Vào lúc 18h30 ngày 21/06 trên kênh Today TV sẽ phát sóng chương trình “LÀM MẸ” có chủ đề “Các bệnh thường gặp trong thai kỳ”

Vào lúc 18h30 ngày 21/06 trên kênh Today TV sẽ phát sóng chương trình “LÀM MẸ” có chủ đề “Các bệnh thường gặp trong thai kỳ” với những tư vấn của Thạc sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ và phần hướng dẫn kỹ năng “Xử trí khi bị chuột rút” của Cử nhân hộ sinh Đỗ Thị Thanh Thúy, Khoa Chăm sóc trước sinh, Bệnh viện Từ Dũ. Hãy đón xem chương trình để được các bác sĩ và điều dưỡng tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khi mang thai.

babauuongthuoc.jpg (400×335)

Hãy để mẹ và bé khỏe mạnh suốt thai kì – ảnh minh họa


Khi nhìn thấy 2 vạch hồng hạnh phúc báo hiệu về sự thụ thai, bên cạnh niềm vui sướng, nỗi hân hoan vì được làm mẹ thì các bà mẹ còn canh cánh nỗi âu lo về thời gian thai kỳ 9 tháng 10 ngày trước mắt. Làm sao để đảm bảo cho cả mẹ và bé đều có được một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh? Làm sao để mẹ có đủ sức khỏe và sức đề kháng tốt để có thể miễn nhiễm khỏi các bệnh có thể gặp trong thời gian thai kỳ ? … Đó là những câu hỏi luôn luôn thường trực trong suy nghĩ của các bà mẹ trẻ.

Thời gian mang thai là thời kỳ mà các bà mẹ phải đối diện với nhiều nguy cơ sức khỏe, các nội tiết tố thay đổi làm cho hệ miễn dịch của mẹ bị suy giảm làm cho mẹ bầu thường mắc phải các bệnh như: mất ngủ thường xuyên, đau lưng, tay chân sưng phù, da bị dị ứng, cảm cúm hay các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe như: tăng giảm huyết áp đột ngột, thiếu máu… Tuy nhiên, đâu là những triệu chứng bình thường trong một thai kỳ khỏe mạnh hoặc đâu là biểu hiện cho thấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe? Vậy cần làm gì để ngăn ngừa, phòng tránh các bệnh thường gặp? Bởi lẽ, đôi khi chỉ một chút sơ ý, một chút không may sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé.

Thấu hiểu được những lo lắng đó, chương trình “Làm Mẹ” kỳ này đã mời Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ với nhiều năm kinh nghiệm và là bác sĩ giỏi đầu ngành đến tham gia tư vấn cho các bà mẹ về “Các bệnh thường gặp trong thai kỳ”, chia sẻ các kiến thức quan trọng về cách phòng tránh và cách nhận biết những triệu chứng của các bệnh như: tiểu đường, thiếu máu, cao huyết áp, tiền sản giật trong thai kỳ. Ngoài ra, các mẹ bầu còn được bác sĩ đưa ra lời khuyên về việc sử dụng liều lượng cũng như tác hại và lợi ích của việc dùng thuốc nhằm bổ sung sắt, vitamin, vi chất… trong thai kỳ. Bên cạnh đó mẹ bầu được cập nhật cách chăm sóc bản thân để tránh mắc bệnh và chế độ dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai.

Diễn viên Hạnh Thúy


Tham gia chương trình còn có sự xuất hiện của bà mẹ hai con – diễn viên Hạnh Thúy cùng chia sẻ những kinh nghiệm sau 2 lần mang thai của chị.

Đón xem chương trình khán giả sẽ được Cử nhân hộ sinh Đỗ Thị Thanh Thúy, Khoa Chăm sóc trước sinh, Bệnh viện Từ Dũ hướng dẫnkỹ năng “Xử trí khi bị chuột rút” để có thể bổ sung kiến thức vềnguyên nhân, mẹo nhỏ tránh và làm giảm đau khi bị chuột rút – một hiện tượng thường gặp trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, chương trình cung cấp thêm về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi trong thời gian mang thai như ngâm chân trong nước nóng hay các tư thế ngồi nên tránh để không bị chuột rút.

Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Thạc sĩ – Bác sĩ Lê
Quang Thanh
cũng rất sẵn lòng trả lời tất cả những
thắc mắc liên quan đến chủ đề này khi quý khán giả gửi câ
u hỏi về cho chương
trình qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email:
[email protected].
Chương trình được phá
t sóng hàng tuần
vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại 10g sáng Chủ
Nhật và 14g Thứ năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014
.


Các
chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 06/2014:

21/6: Các bệnh thường gặp trong thai kì – Xử trí khi bị chuột rút – Thạc sĩ Bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ

28/6: Chăm sóc trẻ một tháng tuổi – Hướng dẫn cách tắm và chăm sóc rốn bé – Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ

Mời quý vị và các bạn đón xem!

T.C.B.C