Những kiểu giày hè bà bầu cần phải có

0
37

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới một số yếu tố khi chọn giày đi trong thời kì quan trọng này nhé!

Mang thai luôn là thiên chức thiêng liêng nhất của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, vấn đề thời trang trong giai đoạn “9 tháng 10 ngày” này lại gây không ít khó khăn cho phái đẹp, đặc biệt là việc chọn lựa giày. Làm thế nào để tìm được đôi giày vừa có lợi cho bụng bầu lại thời trang luôn là bài toán ít có lời giải. Vậy thì, ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh những đôi giày hoàn hảo cho thời kì này nhé.
 
Giày bệt
 
Đôi giày đầu tiên được gọi tên không gì khác chính là giày đế bệt. Nhẹ nhàng, linh hoạt và cực kì nữ tính, những đôi giày búp bê điệu đà, giày đế cói hay giày oxford luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà bầu thoải mái, tự tin trên từng bước chân. Bên cạnh tính tiện dụng, đôi giày này cũng luôn là món đồ số 1 theo chân mẹ bầu đến công sở vì tính trang nhã của nó đấy nhé.

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 1

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 2

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 3

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 4

Giày thể thao
 
Khi mang thai, bạn nên có ít nhất 1 đôi giày thể thao trong tủ đồ. Bởi lẽ, đôi giày này không những dễ dàng kết hợp với những dáng quần bầu rộng rãi bạn thường xuyên mặc, mà còn nâng đỡ cực tốt giúp bạn nhẹ nhàng, êm ái hơn hẳn khi đi mua sắm hay đi bộ. Đặc biệt, khi mà phụ nữ mang thai vẫn được khuyến khích tập thể dục nhẹ nhàng để tốt cho quá trình sinh nở, thì đôi giày này càng trở thành món đồ không thể thiếu trong giai đoạn này.
 
Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 5

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 6

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 7

 
Dép sandals
 
Vào những ngày hè nóng như đổ lửa, nếu đôi giày thể thao hay giày búp bê không thể giúp bạn “giải nhiệt”, thì đôi dép sandal thanh mảnh cũng là gợi ý không tồi. Vượt lên hẳn tính năng thoải mái, mát mẻ và gọn nhẹ, đôi dép này còn sở hữu những dây quai ôm gọn bàn chân giúp bạn thực sự yên tâm bước đi nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
 
Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 8

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 9
 
Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 10

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 11


Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 12

Dép tông
 
Là đôi dép khá thịnh hành vào mùa nóng nực, đôi dép tông mát mẻ cũng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời “giải phóng” đôi chân phồng chật cứng của bà bầu. Nhẹ nhàng với phần quai mảnh và đế bằng, đôi dép này sẽ đảm bảo cho bạn sự thoải mái tuyệt đối trong những chuyến đi chơi hay du lịch. Tuy nhiên, do thiết kế khá “phóng khoáng”, đôi dép này cũng được khuyên là không nên diện tới chốn công sở đâu nhé.
 
Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 13

Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 14

 
Những kiểu giày hè cần phải có trong thời kì mang bầu 15

Mẹo cho bà bầu
 
Sau khi đã chọn được đôi giày ưng ý, thì bạn cũng nên chú ý 1 số gạch đầu dòng sau để bảo vệ đôi chân “khỏe đẹp” toàn diện nhất nhé:
 
– Ngay cả khi đã “phòng bị” bằng những đôi giày chắc chắn, bạn cũng đừng “chủ quan” và đứng trong nhiều giờ liền. Hãy đặt chân lên thanh dưới của ghế hoặc nâng chân lên mỗi khi có cơ hội. Có như vậy, bạn sẽ hạn chế được khả năng bị giãn tĩnh mạnh và đảm bảo khả năng lưu thông máu trong giai đoạn nhạy cảm này. 
 
– Việc massage bàn chân thường xuyên, ít nhất 2 ngày/lần, cũng luôn được khuyến khích đối với các bà bầu. Bạn có thể mua 1 viên đá chà chân chuyên dụng hay xoa bóp gan bàn chân nhẹ nhàng bằng các loại kem. 
 
– Luôn giữ bàn chân mát mẻ và khô thoáng. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng trơn trượt ngã cực kì nguy hiểm của phụ nữ mang thai. Vì vậy, nếu bàn chân bạn đổ mồ hôi quá nhiều với giày thể thao, hãy cân nhắc và chuyển sang đôi sandals càng sớm càng tốt nhé.

Hoa Quỳnh

Những kiểu giày hè bà bầu cần phải có