Đêm nhạc yêu thương tràn ngập cảm xúc

0
158

Sau thành công tại đêm nhạc gây quỹ từ thiện Quảng Bình vào tháng 5 vừa qua, CLB Kết nối trái tim tiếp tục tổ chức buổi đấu giá các sản phẩm do chính tay các bạn TNV làm, vừa thể hiện tình cảm các bạn nhỏ dành tặng người nghèo vừa để kết nối với các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức trong cuộc hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Gần 3 năm trưởng thành và vững mạnh, CLB Kết nối trái tim luôn tổ chức thành công các đêm bán đấu giá sản phẩm handmande nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo. Nếu như ở các chương trình đầu, đêm đấu giá chỉ đơn giản là những chiếc áo, chiếc mũ, chiếc cốc in logo của CLB, hoặc CLB mở rộng hơn sản phẩm đấu giá là chiếc rổ, chiếc rá của Cựu chiến binh; những bức tranh thêu, bức thư pháp do các tình nguyện viên CLB gửi đến thì trong đêm đấu giá lần này, sản phầm là những chiếc cúc áo do chính tay các tình nguyên viên làm nên. Từ những em bé nhỏ tuổi đến những cụ già đã 70 tuổi, nhưng vì tình yêu thương bà con nghèo khó, mọi người cùng đơm lên những bông hoa cúc áo, đẹp về sản phẩm mà lại ấm áp nghĩa tình. 

Rất đông khách đến dự đêm đấu giá các sản phẩm từ thiệnKhông khí buổi đấu giá từ thiện

Các bài hát sôi động mở màn đêm nhạc từ thiện

Chính vì thế, khi bó hoa cúc áo hình trái tim có gắn chim bồ cầu trắng bằng giấy được đem ra bán đấu giá, rất nhiều khách đến dự trả giá cao cho sản phẩm này. Có những bạn nhỏ Tiểu học muốn dành toàn bộ số tiền mừng tuổi của mình để mua bó hoa với giá 3 triệu, 5 triệu, 8 triệu… Không khí buổi đấu giá mỗi lúc một nóng dần lên khi mức giá bó hoa tăng nhanh chóng mặt. Cuối cùng, bạn Nguyễn Từ Quyên – học trường Quốc tế Singapo đã mua với mức giá 10 triệu đồng – trở thành chủ nhân của bó hoa cúc áo ý nghĩa ấy.

Sáng lập viên Hoàng Lan Chi giới thiệu về bó hoa cúc áo hình trái tim
có gắn chim bồ câu trắng

Lan Chi trao bó hoa ý nghĩa cho Nguyễn Từ Quyên

Cả khán phòng tràn ngập tiếng vỗ tay vì màn đầu giá ấn tượng

Chưa dừng lại ở đó, bức tranh Bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa làm bằng cúc áo được mọi người mong đợi nhất tại buổi đấu giá này. Chia sẻ về bức tranh này, Sáng lập viên Dương Thái Anh nói: “Trước tình hình biển Đông căng thẳng hiện nay, các sáng lập viên CLB Kết nối trái tim đã lên ý tưởng làm bức tranh. Đây là sản phẩm vừa thể hiện tình yêu nước vừa là lời thầm hứa của mọi người sẽ quyết bảo vệ quần đảo – một phần không thể tách rời với lãnh thổ Việt Nam”.

Sáng lập viên Dương Thái Anh chia sẻ cảm xúc khi lên ý tưởng bức tranh này

Bức tranh được cả khán phòng trầm trồ khen ngợi bởi sự công phu, tỉ mỉ cũng như sự sáng tạo. Liên tiếp các giá đã được đưa ra để mua bức tranh này, từ 5 triệu đồng, đến 7 triệu, 9 triệu, 10 triệu, 15 triệu, 16 triệu… Hàng loạt các con số được đưa ra với mong muốn mình sẽ là chủ nhân của bức tranh đặc biệt này. Trước sự nỗ lực của các bạn TNV cũng như quyết tâm của các bạn trẻ muốn được giúp đỡ nhiều hơn nữa các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một vị khách đã trả mức giá 18 triệu đồng. Không ngừng lại ở đó, khi anh trở thành chủ nhân của bức tranh, anh đã gửi tặng lại CLB như một món quà dành cho những người đã, đang và sẽ làm nên nhiều cuộc hành trình nhân văn và thiêng liêng hơn nữa. Và anh cũng hi vọng, các TNV CLB Kết nối trái tim hãy nhớ đến bức tranh này và luôn tự nhủ sẽ bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu. Tình cảm của vị khách đặc biệt đã được cả khán phòng vỗ tay không ngừng khi CLB có một MẠNH THƯỜNG QUÂN hết mình vì hoạt động xã hội.

Bức tranh được bán với giá 18 triệu đồng

Con số ấn tượng nhất trong buổi đấu giá đã làm mọi người không ngớt những
tràng pháo tay

Cùng chụp lưu niệm trước bức tranh đặc biệt

Bên cạnh sản phẩm bằng cúc áo, mọi người còn thích thú với chiếc bánh kem cũng do chính thành viên CLB tự làm để bán đấu giá. Bánh gato luôn là món ăn được các bạn nhỏ yêu thích vì thế những cánh tay nhỏ bé giơ lên xin được mua chiếc bánh với giá 500 nghìn, 700 nghìn, 2 triệu đồng, 3 triệu đồng và chốt giá ở mức 4 triệu đồng. Chủ nhân của chiếc bánh là một cậu học sinh khôi ngô, tuấn tú của trường Đoàn Thị Điểm. Bạn đã dùng tiền mừng tuổi của mình để mua chiếc bánh gato và cùng mọi người thưởng thức chiếc bánh ngọt, ngon này.

Chủ nhân của chiếc bánh đấu giá 4 triệu đồng – Đào Hoàng Phúc

Em bé cùng reo vui trước không khí vui vẻ của đêm nhạc từ thiện

Để không khí buổi đấu giá thêm hương vị ngọt ngào, tha thiết, rất nhiều các giọng ca đã thể hiện các bài hát đầy ý nghĩa. Đặc biệt là khách mời Minh Châu – xin được gọi là Ca sĩ, vì chị có giọng hát rất chuyên nghiệp, bay bổng, lãng mạn, truyền cảm. Qua bài hát “Biển cạn”, chị chia sẻ: “Mặc dù bài hát có tên là Biển cạn nhưng chị biết biển không bao giờ cạn cả như tình yêu thương của con người cũng không bao giờ cạn. Đó là lí do chúng ta có mặt trong buổi tối ngày hôm nay.”

Ca khúc “Biển cạn” qua giọng hát ngọt ngào Minh Châu

Tình nguyện viên CLB hòa nhịp cùng giai điệu nhạc Nga do “ca sĩ” Minh Châu biểu diễn

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Cũng trong chương trình này, CLB Kết nối trái tim trao tặng kỉ niệm chương cho Ngân hàng Bảo Việt như một món quà tri ân vì những đóng góp mà Ngân hàng Bảo Việt dành tặng cho CLB.

Giám đốc Ngân hàng Bảo Việt nhận kỉ niệm chương của CLB

Các tình nguyện viên bán hàng gây quỹ

Đêm đấu giá còn có những chiếc bánh ngọt, bó hoa cúc áo nhỏ hay chiếc bánh quy tự tay TNV làm cũng được bán nhằm gây quỹ. Với tổng số tiền là hơn 60 triệu đồng, đêm gây quỹ “Quảng Bình – Điểm hẹn yêu thương” đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn một hành trình về với Quảng Bình thật ý nghĩa và đáng nhớ.

Thanh Chúc