Hà Nội: Đi tắm sông, 3 học sinh chết đuối thương tâm

0
612

Được nghỉ hè, 5 học sinh cấp 1 đã rủ nhau ra sông Đáy gần nhà để tắm. Do bị trượt vào chỗ nước sâu, 3 em cùng trong một dòng họ đã tử vong.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 15h chiều qua (19/6) tại xóm Trại, thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Theo người dân ở đây kể lại, vào khoảng 14h chiều qua (19/6), 5 học sinh cấp 1 là Đỗ Đăng Trường (SN 2004), Đỗ Thị Hồng (SN 2006), Đỗ Đăng Sơn (SN 2004), Đỗ Đăng Hoàng (SN 2003) và Đỗ Đăng Dương (SN 2008), đều ở xóm Trại, thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (Hà Nội) rủ nhau ra sông Đáy để  tắm. Trong quá trình tắm, do trượt vào khu vực nước sâu, 3 em Trường, Hồng và Sơn đã bị chết đuối, còn 2 em Hoàng và Dương thoát nạn.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Văn Tình ở cùng xóm, cậu ruột của em Trường và em Hồng, vẫn còn bàng hoàng: “Khoảng 15h chiều qua, tôi đang ngồi chơi thì thấy mọi người hô hoán nhau chạy ra sông Đáy có 3 trẻ bị chết đuối. Tôi vội chạy ra thì được biết 3 trẻ đang ở dưới sông có 2 cháu ruột tôi là Trường và Hồng. Mọi người đã dùng lưới đánh cá để mò tìm nhưng không thấy, sau đó chúng tôi lấy lưới bóng đá mắt to nối lại dài khoảng 6m kéo dọc bờ sông tìm kiếm. Mãi đến 18h30 thì tìm thấy xác cháu Trường”.

Anh Tình chỉ vị trí xảy ra tai nạn
Vị trí xảy ra tai nạn

Cũng theo anh Tình, sau khi tìm được thi thể cháu Trường, mọi người tiếp tục dùng lưới tìm kiếm tiếp và thuê thợ lặn, thợ rà câu tìm kiếm, đến khoảng 23h đêm thì nghỉ. Khoảng 3h sáng nay (20/6) công việc tìm kiếm 2 trẻ còn lại được tiếp tục. Hơn 6h sáng, thi thể cháu Hồng và Sơn được tìm thấy.

Được biết, cả 5 em trên đều là anh em con chú con bác ruột. Trong đó em Trường và Hồng là 2 anh em ruột, Sơn và Dương cũng là 2 anh em ruột.

Anh Tình cho biết, sáng nay gia đình đã đưa thi thể 3 em an táng tại nghĩa trang địa phương.

Theo quan sát của phóng viên, vị trí sông Đáy nơi xảy ra tai nạn cách khu dân cư khoảng 250m, chiều ngang của sông rộng khoảng 50m. Khu vực các em bị đuối nước sâu khoảng 6m.

<
Theo dantri