Phát hiện cực thú vị cho mẹ bầu

0
2449

Lời khuyên từ các chuyên gia khoa sản là mẹ bầu nên sử dụng loa ngoài của điện thoại di động để tránh ảnh hưởng xấu đến con.

Lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt… của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu luôn dành sự quan tâm đặc biệt để tìm tòi và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho chị em bầu.

Nếu mẹ muốn sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh, hãy nghe những lời khuyên này nhé!

Nên dùng loa ngoài

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa sản ở Đan Mạch đã tiến hành một công trình nghiên cứu trên 13.000 bà mẹ trong suốt thời gian mang thai đến khi bé được 7 tuổi và phát hiện ra rằng: Thai phụ sử dụng điện thoại di động nhiều hơn 2-3 lần/ngày sẽ khiến em bé sau này chào đời bị rối nhiễu tâm lý.

Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, tốt nhất mẹ bầu nên dùng loa ngoài khi sử dụng điện thoại di động và không nên để điện thoại quá gần mình.

Mẹ thiếu vitamin D, bé dễ bị sâu răng

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm nhà bác học Canada, những bà mẹ được cung cấp đầy đủ lượng vitamin D trong quá trình mang thai, bé sẽ phòng ngừa được các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là chứng sâu răng sữa thường thấy ở những năm đầu đời.

Các mẹ bầu cũng cần biết thêm rắng, tắm nắng và uống sữa đều đặn là phương pháp bổ sung vitamin D hữu hiệu cho thai phụ.

Phát hiện cực thú vị cho mẹ bầu - 1

Tắm nắng và uống sữa đều đặn là phương pháp bổ sung vitamin D hữu hiệu cho thai phụ. (ảnh minh họa)

Hạn chế nước hoa

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ tuy nhiên khi mang bầu thì các mẹ cần tiết chế lại để có lợi tốt nhất cho con yêu. Những thai phụ có thói quen sử dụng nước hoa hay các loại mỹ phẩm khác nên cẩn thận bởi một số hóa chất được tìm thấy trong nước hoa, mỹ phẩm có thể gây ra các khuyết tật cho thai nhi, thậm chí làm gia tăng tình trạng sảy thai ở bà mẹ.


Không phải trái cây nào cũng tốt cho bà bầu

Tốt nhất, bà bầu nên tạm dừng các nhu cầu làm đẹp trong thời gian mang thai hoặc nếu dùng thì nên sử dụng những sản phẩm dành riêng cho bà bầu.

Những bà mẹ có thói quen ăn nhiều quả hạch như đào, mơ, mận, chà là, dừa, mâm xôi… trong thời gian mang thai, làm tăng 50% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở bé sau này. Đây là phát hiện của các nhà khoa học Hà Lan, sau khi nghiên cứu 4000 bà mẹ từ khi mang bầu đến khi bé được 8 tuổi.

Hạt lạc – bạn tốt của mẹ bầu

Một công trình nghiên cứu của các nhà bác học Hoa Kỳ trên 403 bé trong khoảng thời gian 1998 đến 2005 đã kết luận: Bà mẹ ăn lạc trong thời kỳ mang thai và cho con bú, bé sẽ giảm nguy cơ bị dị ứng thức ăn 4 lần so với nhóm bà mẹ không ăn hoặc ăn ít lạc. Do đó, thai phụ có thể bổ sung lạc vào thực đơn dinh dưỡng hàng tuần của mình nhé.

Theo Eva