Giúp bạn nhận biết dấu hiệu sẩy thai sớm

0
3406

Sẩy thai sớm là hiện tượng phổ biến đến nỗi mà nhiều bác sỹ xem đó là điều bình thường trong những tuần đầu mang thai. Thậm chí nhiều trường hợp. bản thân người phụ nữ cũng không thể ngờ rằng mình đã bị sẩy thai trong vài tuần đầu của thai kỳ.

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ, tế bào phân chia và tăng trưởng rất nhanh, và việc cấy ghép vào niêm mạc tử cung xảy ra khoảng một tuần sau khi thụ tinh. Hàm lượng nội tiết tố tăng lên một cách nhanh chóng và nếu bạn thử thai, bạn có thể nhận được kết quả dương tính. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, phôi thai hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Có nhiều lý do khiến một phôi thai ngừng phát triển. Nếu điều này xảy ra trong những tuần đầu, nhiều phụ nữ sẽ không cảm thấy điều gì bất thường.

Đối với mỗi người các dấu hiệu sẩy thai có thể sẽ khác nhau, nhưng đặc trưng cơ bản là sẽ có chảy máu (có thể rất ít nhưng thường rất nhiều) và bị chuột rút – thường là mạnh hơn chuột rút bình thường và có thể khá đau đớn.

Giúp bạn nhận biết dấu hiệu sẩy thai sớm | Sảy thai,chăm sóc thai nhi,chăm sóc sức khoẻ khi mang thai

‘Dọa sẩy” là một thuật ngữ y tế cho các triệu chứng có thể xảy ra trong giai đoạn đầu của việc sẩy thai (mặc dù cũng có nhiều phụ nữ có những triệu chứng này khi mới mang thai nhưng sau đó các triệu chứng này biến mất và việc mang thai của họ vẫn bình thường.)

Các triệu chứng của sẩy thai sớm bao gồm:

– Mất cảm giác điển hình khi mang thai như ngực căng lên và ốm nghén.

– Tiết dịch âm đạo (giống như một đốm chất nhầy, có thể là cả vết máu)

– Ra máu lấm chấm hoặc chảy máu.

– Chuột rút nhẹ:  Nếu bạn thấy các dấu hiệu này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ, người chăm sóc hoặc vào bệnh viện ngay lập tức.

Đáng tiếc là không thể làm gì để ngăn việc sẩy thai nhưng điều quan trọng là có được sự tư vấn từ bác sĩ, kiểm tra xem bạn cần phải nhập viện hay không, và để đảm bảo bạn không gặp nguy hiểm.

Những nguyên nhân sẩy thai

Giúp bạn nhận biết dấu hiệu sẩy thai sớm | Sảy thai,chăm sóc thai nhi,chăm sóc sức khoẻ khi mang thai

Nhìn chung đa phần phụ nữ bị sẩy thai thường cảm thấy có lỗi và họ rất muốn biết vì sao mình lại bị sẩy.

Trong một số trường hợp, có thể tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân sẩy thai, nhưng đa phần là không thể tìm ra lý do chính xác.

Việc sẩy thai thường phức tạp, và thường do một số yếu tố khác nhau.Tuy nhiên, chúng ta biết rằng có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến việc sẩy thai và trong đa số trường hợp, việc này nằm ngoài kiểm soát của các cặp vợ chồng. 

Các lý do bao gồm:

– Nhiễm sắc thể bất thường ở em bé (đây là nguyên nhân gây ra một nửa số trường hợp bị sẩy thai).

– Trứng đã thụ tinh không bám được vào thành tử cung.

– Có vấn đề về hàm lượng nội tiết tố hoặc nhau thai.

– Sức khỏe của mẹ có những vấn đề như nhiễm trùng, sốt cao hoặc bị các bệnh như tiểu đường hoặc bệnh về tuyến giáp.

– Cổ tử cung có vấn đề.

– Tiếp xúc với chất độc hóa học, trong đó có khói thuốc lá và uống rượu.

– Sử dụng ít nhất 200mg caffeine mỗi ngày.

– Bà mẹ đã cao tuổi.

Một số nguyên nhân dẫn đến sẩy thai có thể được điều trị thành công, và một số thói quen sống cần phải thay đổi, nhưng đa số trường hợp không biết nguyên nhân.

Phunutoday.vn