Táo cực tốt cho bà bầu

0
46

Táo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để rõ hơn về vấn đề này.


Một chuyên gia người Hà Lan đã nghiên cứu và cho kết luận như sau: Nếu phụ nữ thời kỳ mang thai ăn nhiều táo thì khả năng mắc bệnh suyễn ở trẻ sẽ giảm thấp. Nghiên cứu này được thử nghiệm đối với 1253 cặp gia đình.

Ảnh minh họa

Một tổ nghiên cứu tại Hà Lan đã tiến hành điều tra tình hình ăn uống của các bà mẹ lúc bắt đầu mang thai, sau đó theo dõi tiếp chế độ ăn uống của trẻ sau khi sinh ( cho dến khoảng 5 tuổi ). Cuộc điều tra này còn xem xét đến một số nhân tố khác ảnh hưởng đến hô hấp ở trẻ, ví dụ tình hình sức khỏe và môi trường sống của trẻ sau khi sinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Nếu bà mẹ nào trong thời gian mang thai ít ăn táo thì khả năng trẻ hô hấp khó thở lớn hơn so với những bà mẹ hay ăn táo. Nếu mỗi tuần ăn 4 quả táo hoặc nhiều hơn thì xác suất trẻ mắc bệnh suyễn giảm 50 %.

Một chuyên gia miễn dịch học tại bệnh viện Beaumont – Michigan, Mỹ bình nhận xét: Táo sở dĩ có tác dụng giảm tỉ lệ bệnh suyễn do nó chứa nhiều Flavonoids và hợp chất chống oxy hóa.

TH

Táo cực tốt cho bà bầu