Vì sao “cô bé” của bà bầu sưng phồng?

0
27

“Cô bé” sưng phồng là vấn đề nhiều mẹ bầu mắc phải. Chứng bện


Có một số yếu tố có thể dẫn đến sưng âm đạo trong một thời gian bạn mang bầu. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến âm đạo bị sưng.

1. Thay đổi khi mang thai

Khi một phụ nữ mang thai, cơ thể chị em thường trải qua nhiều thay đổi. Và từ tháng đầu tiên cho đến tháng thứ 3 của thai kỳ, cơ thể người phụ nữ bắt đầu sưng lên ở những vùng nhất định.

Kể từ khi cơ thể của chị em bắt đầu sản xuất thêm máu chúng có thể gây ra các mô bị sưng tấy lên ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả âm đạo.


Ảnh minh họa


2. Ứ máu trong âm đạo

Một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị sưng trong khi mang thai là sự gia tăng lưu lượng máu đến vùng sinh dục. Điều này có thể dẫn đến ứ máu trong âm đạo, khiến cho vùng này bị sưng lên.

Hơn nữa, khi bị ứ máu ở âm đạo, chúng có thể khiến cô bé ở những bà bầu sưng phồng một cách tồi tệ hơn nếu ngồi trong một thời gian quá dài.

3. Cơn co âm đạo

Trong khi mang thai, đôi khi, chị em có thể bị những cơn co âm đạo. Những cơn co này sẽ gây cản trở cho chị em trong những hoạt động như quan hệ tình dục.

Đây được coi là một phản xạ của cơ thể do chị em không thể kiểm soát các cơn co thắt âm đạo tự phát. Vì thế, khi gặp hiện tượng này, chị em cần tiến hành khám phụ khoa ngay.

4. Một số bệnh tật khác

Một số bệnh tật về sức khỏe như khối huyết có vấn đề hoặc thoát vị cũng có thể gây sưng tấy ở vùng sinh dục trong quá trình mang thai. Hoặc những nhiễm trùng do vi khuẩn cũng có thể dẫn đến sưng âm đạo trong thai kỳ.

Lưu ý:

Nếu bị sưng phồng cô bé trong thai kỳ do bất cứ nguyên nhân nào, các bà bầu nhất thiết phải theo dõi và thăm khám bác sĩ cẩn thận.

TH

Vì sao “cô bé” của bà bầu sưng phồng?