Tự mình vượt qua căng thẳng khi bầu bí

0
258

Bà bầu thường xuyên bị stress hoặc bốc hỏa do cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ và cả mất sức. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bà bầu khắc phục được tình trạng này.

Tập luyện cần một kế hoạch, thời gian biểu cụ thể, rõ ràng. Để có một thai kì khỏe mạnh, trước hết người mẹ cần phải biết chăm lo cho sức khỏe của bản thân và thận trọng trong ăn uống lúc đó mới có thể nghĩ đến con mình sẽ khỏe mạnh. Một đứa trẻ khi ra đời có lạc quan, yêu đời hay không cũng bắt nguồn từ chính giai đoạn thai kì. Do đó người mẹ đừng quên mọi hành động, tâm trạng của mình ngày hôm nay đều quyết định đến tương lai của con.

1. Chào buổi sáng bằng bài tập yoga

Buổi sáng là thời gian cơ thể vừa được nghỉ ngơi sau một đêm dài. Để tăng cường ô xi và hô hấp cho lá phổi, nhịp tim, bạn nên tập yoga. Với các bài tập đơn giản như vươn vai, chuyển động tay chân nhẹ nhàng cùng nhịp hít vào, thở ra, sẽ thực sự làm cho người mẹ được thư giãn, thoải mái và sẵn sàng với một ngày mới.

/data/article/mainimages/saveimages/img60565KYCGD-1341540950-babau-yoga-eva1.jpg


2. Thoải mái khi đi làm

Hãy chọn cho mình những trang phục thoải mái nhất và tươi tắn nhất. Bạn sẽ vẫn nhận được những lời khen của đồng nghiệp trước làn da dẻ hồng hào hay một váy đầm xinh xắn. Chính điều này đã góp phần làm bạn thấy mình mới hơn mỗi ngày và cùng con thoải mái trong công việc.

Thời gian làm việc đừng quên cắm tay nghe nhạc nhẹ nhàng như hát ru cho con. Cách này cũng giúp bạn thư thái và không mệt mỏi. Tránh chọn những bản nhạc buồn, sầu hay thất tình. Bạn sẽ dễ bị rơi vào chứng tự kỉ, bỗng dưng thấy buồn.

/data/article/mainimages/saveimages/img60565YHBXF-dam-bau-cong-so-moi-nhat01.jpg


3. Tranh thủ vận động

Tại những hành lang, bạn có thể tranh thủ đi đi lại lại để tránh bị phù cơ thể. Vài bước chân đi lại mỗi ngày trong lúc nghỉ ngơi, nhâm nhi cốc sữa hay chút bánh, góp phần cho bạn thư thái và yêu đời.

4. Thư giãn khi tắm

/data/article/mainimages/saveimages/img60565QSVKN-1267762878-ba-bau-tam2.jpg


Kết thúc một ngày làm việc, bạn sẽ thỏa sức thư giãn cơ thể trong bồn tắm. Bạn không chỉ ngâm mình trong nước, mà còn đùa giỡn với nước, với những bong bóng sặp phòng để thấy nó thú vị thế nào hoặc nghe bản nhạc rồi hát theo.

5. Ăn những món mình thích

Ngoài những món ăn bạn phải kiêng kị, các món khác bạn nên ăn theo ý muốn để hấp thụ tốt và con cũng dễ hấp thu. Thêm vào đó, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn khi cảm nhận tất cả thế giới này đang thuộc về bạn và bạn được thỏa sức lựa chọn nó.

Hãy luôn luôn lạc quan, yêu đời để đứa bé ra đời luôn nở nụ cười rạng rỡ bạn nhé.

Nguyên Anh