Thú nhận mất “cái ngàn vàng”, người yêu đã đưa ra yêu cầu khó tin

0
112

Tôi đã thú nhận với người yêu về việc đã từng mất “cái ngàn vàng” với mối tình đầu. Anh ấy đã tha thứ cho tôi, đồng thời đưa ra điều kiện…

Trước đây tôi đã yêu và đã cho đi “cái ngàn vàng” của người con gái nhưng đến phút cuối anh lại quay lưng với tôi. Người ấy bỏ đi để lại nỗi đau mà tôi nghĩ đó là cái giá đắt mà tôi phải trả.

Một năm sau, tôi gặp người con trai khác và yêu anh. Anh ấy yêu thương và lo lắng cho tôi, khiến tôi như được sống lại nhưng chính vì tình cảm đó mà tôi nghĩ mình không nên giấu anh chuyện lầm lỡ của mình nên tôi đã thú thật tất cả.

Thú nhận mất "cái ngàn vàng", người yêu đã đưa ra yêu cầu khó tin - 1

Người yêu đòi “ngủ” với tôi để công bằng với mối tình cũ của tôi (Ảnh minh họa IT)

Tôi nghĩ mọi thứ sẽ chấm dứt hết nhưng sau ngày hôm đó anh vẫn đối với tôi như thường ngày, vẫn yêu thương chăm sóc tôi. Có lẽ, mọi người nghĩ tôi rất may mắn vì được một người yêu thương và hiểu mình. Nhưng anh lại đòi hỏi tôi chuyện đó và mong tôi đồng ý và không nên bất công quá đối với anh. Vì anh biết tôi thật sự chưa yêu anh nhiều như anh yêu tôi, anh nói anh chấp nhận yêu tôi là chấp nhận đau khổ vì tôi là mối tình đầu của anh, là người đầu tiên khiến anh ấy phải đau lòng như vậy.

Bằng tình yêu và sự lo lắng, anh đã khiến tôi cảm động. Tôi áy náy rất nhiều vì cảm thấy có lỗi với anh trong việc trót lầm lỡ với người yêu cũ. Tôi đang phân vân không biết có nên trao thân cho anh không vì nếu lầm lỡ một lần nữa tôi biết phải làm sao? Thật ra đòi hỏi của anh có quá đáng không? Tôi có nên chấp nhận không?

B.H (Hà Nội)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn: 

Khi đang yêu một người nào không nên đem chuyện quan hệ của mình với người khác ra kể, dù là bất cứ lý do gì. Càng kể chi tiết càng tệ hại. Tôi chưa thấy ai kể xong những chuyện như vậy, tình yêu của họ trở nên tốt đẹp hơn, mặc dầu họ đều tưởng thế.

Chính bạn cũng lường trước mọi thứ sẽ chấm dứt ngay hôm đó nhưng bạn cứ nói, chứng tỏ bạn đã có một lựa chọn và sẵn sàng chấp nhận nếu anh ta nghe xong cắt đứt luôn. Nhưng không như bạn dự đoán, nghe xong chuyện đó, anh ấy vẫn yêu thương chăm sóc bạn nhưng anh ta lại đòi hỏi bạn phải làm cái việc mà bạn đã từng làm với người yêu trước, do chính bạn nói ra. Nếu không, chứng tỏ bạn chưa yêu anh ấy hết lòng như người trước?

Bây giờ anh ấy muốn bạn chứng minh tình yêu của mình bằng “chuyện ấy”. Không những thế, anh ta còn nói thêm là anh còn trong trắng (vì là mối tình đầu) mà bạn thì không còn trong trắng nữa (yêu lần thứ hai), ý là anh ta bị thua thiệt và muốn đòi hỏi … sự “công bằng”?

Nhưng liệu sau khi bạn “chiều” anh ấy thì anh ấy có hết đau không? Tôi e rằng có khi còn đau hơn nếu bạn đáp ứng với tất cả nhiệt tình thì anh ấy sẽ nghĩ là chắc lần trước với người kia cũng cuồng nhiệt thế. Nếu bạn đáp ứng qua loa như “chịu phạt” thì anh ấy sẽ nghĩ bạn không yêu anh ta như với người kia. Tóm lại là đằng nào cũng có chuyện. Tôi đã nghe tâm sự như vậy của nhiều bạn gái.

Thật ra chuyện “ăn cơm trước kẻng” bây giờ không còn là chuyện hiếm. Nhưng phải lấy việc quan hệ tình dục mà mình không muốn để chứng tỏ tình yêu hoặc giống như là “bồi thường” cho người yêu là chuyện mà rồi chính bạn sẽ cảm thấy nhân cách của mình bị tổn thương, có thể bạn sẽ ân hận một lần nữa. Mà liệu sau việc làm đó anh ta có tôn trọng bạn hơn không, có vì thế mà anh ta yêu thương bạn hơn không ? Đó là câu hỏi tôi nghĩ rằng bạn nên lường trước.

Tất nhiên người quyết định vẫn chính là bạn. Đã có lần bạn cho đi “cái ngàn vàng” và sau đó người yêu quay lưng lại với bạn, như bạn nói trong thư, đúng không? Vậy lần này bạn nên rút kinh nghiệm. Tôi cho rằng nếu làm “chuyện ấy” với người yêu hiện tại có thể xảy ra một trong hai tình huống. Một là không được bạn “chiều”, anh ta cắt đứt luôn. Nếu điều đó xảy ra chứng tỏ anh ta đâu có yêu bạn nhiều như bạn tưởng, và sau lần ấy chắc chắn sẽ đòi nhiều lần khác mà động cơ kết hôn thì cứ yếu dần vì cái gì cần anh ta đã có.

Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, khả năng thứ hai sẽ nhiều hơn, sự từ chối của bạn khiến anh ta đánh giá bạn cao hơn và động cơ khiến anh ta xin cới bạn sẽ mạnh hơn? Chúng tôi chỉ cung cấp những thông tin mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa nghĩ đến để bạn có một quyết định mà sau này không phải ân hận.

Theo T.T.H (Dân Việt)