Phút thờ ơ của Eva trong ‘chuyện ấy’.

0
27
Người đàn ông làm mọi cách, từ lãng mạn đến thô bạo, tuy mục đích thì chẳng đáng để tự hào: khiến người phụ nữ đáp ứng những gì anh ta muốn. Còn người phụ nữ dường như thông minh hơn. Cô ta cũng chỉ để ý đến những người đàn ông của mình cố gắng thể hiện khi cô ta đang trong tâm trạng muốn “cho”. Còn khi nhức đầu, đau bụng, cho con bú, chưa mua được chiếc váy mình thích…, người phụ nữ rất thích nói “không”.

 

Khi nàng từ chối

 

Quả thực, bị từ chối tình dục là một vấn đề tế nhị, liên quan đến thể diện, và chẳng người đàn ông nào muốn nhắc đến chuyện này.

 

Chúng ta vẫn thường hiểu sai hai khái niệm “từ chối tình dục”, trong cuộc sống đang mắc chứng lãnh cảm và lạnh nhạt trong sinh hoạt. Sự lạnh nhạt này có thể kéo dài, có thể chốc lát, và liên quan đến những gì người ta đang lo lắng, nghỉ ngơi.

 

Trong khi đó, ở thế bị động, người “bị từ chối tình dục” rõ ràng là đang ham muốn, nhưng không được đối tác đáp ứng. Hãy thử tưởng tượng thế này. Bạn đang nằm thoải mái trên sopha êm ấm và xem tivi, bạn chỉ muốn thêm một yêu cầu nhỏ thôi: chọn kênh bạn yêu thích.

 

Nhưng chính vì yêu cầu nhỏ này, bạn bỗng nhiên bị đẩy ra ngoài trời mưa gió, cánh cửa đánh sập ngay trước mũi mà không biết lý do.

 

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Câu trả lời của bạn chính là những gì cánh đàn ông cảm thấy khi bị từ chối tình dục. Khi bạn đối xử lạnh nhạt, người đàn ông sẽ cảm thấy hoang mang và dằn vặt. Anh ta sẽ tự hỏi liệu mình đã làm gì sai? Mình kiếm được ít tiền chăng? Hay cô ấy chán vì mình chẳng có địa vị gì trong xã hội.

 

Có lẽ trước kia cô ấy chỉ thương hại, chỉ “ban ơn” cho mình thôi, và giờ đây sự thương hại ấy đã không còn… Rất nhiều, rất nhiều những câu hỏi được đặt ra trong đầu người đàn ông nhưng anh ta chẳng thể tìm được câu trả lời. Nếu bị từ chối nhiều lần, người đàn ông sẽ có tâm lý tự ti.

 

Chàng cảm thấy tự ti khi bạn từ chối

 

Mỗi lần bị từ chối là một lần “mất mặt”, vậy dại gì mà anh ta đem sự tự tôn của mình ra đánh cược lần nữa? Thế là chẳng thèm hỏi để rồi phải nghe câu trả lời “không”, anh ta hoặc sẽ thô bạo ép buộc bạn, bất chấp bạn có nói gì lúc ấy, hoặc sẽ bỏ đi tìm một người phụ nữ biết nói “có” một cách thường xuyên và dịu dàng hơn.

 

Nguyên nhân từ hai phía

 

Thực chất, mọi việc đâu chỉ đơn giản như khi thốt lên “Không, anh yêu” hay “Vâng, em đã sẵn sàng”. Nguyên nhân đến từ cả hai phía. Có thể bạn cho rằng từ chối tình dục không phải là lý do mà là kết quả.

 

Một người phụ nữ từng tâm sự rằng cô ấy không thể chấp nhận những cử chỉ âu yếm của chồng, chỉ vì sáng hôm ấy, trước khi đi làm, anh ta đã nói: “Dạo này em béo lên đấy!”.

 

Bạn cho rằng chồng không còn yêu mình, không còn đủ dịu dàng và lãng mạn, và điều này thể hiện trong suốt cả ngày, cả năm thông qua những cử chỉ nhỏ nhặt. Rồi vì những buồn bực, lo lắng chưa xả được, mà người chồng thì vô tâm chẳng biết, bạn chán nản đến mức chẳng thiêt gì yêu đương. Để được yên thân với những mối quan tâm của mình, để “trả thù” sự vô tâm của chồng, hay “đáp lại” những cử chỉ thiếu lãng mạn của anh ta trong ngày… bạn buông ra một câu gọn lỏn: “Để mai đi anh”.

 

Ô hay, cảm xúc có phải là dưa hay cà đâu mà để dành đến ngày mai, hay sáng sớm ngày mốt. Cánh đàn ông rõ rang là vô tâm, chỉ nghĩ đến mình mà không quan tâm đến cảm xúc của chúng ta, nhưng cũng tại cơ chế tạo nên hưng phấn của chúng ta phức tạp quá, với đàn ông chỉ cần có ham muốn và một vài hình ảnh gợi cảm là đủ, trong khi phụ nữ chỉ đi đến hưng phấn khi cảm xúc được nuôi dưỡng, vun vén trong suốt cả ngày.

 

Hãy cùng nhau nhen lửa hạnh phúc

 

Bởi vì việc “nhen lửa” đã khó khăn đến thế, bạn đừng vì một chút bực bội mà dập tắt ngọn lửa của chính mình, đồng thời làm nguội lạnh dần những ham muốn của chồng. Nếu quả thật còn điều gì vướng mắc trong lòng đến nỗi không thể khơi dậy hứng thú, bạn có thể nói thẳng với chồng: “Sáng nay anh đã chê em béo cơ mà?”.

 

Chắc chắn người đàn ông sẽ cuống quýt thanh minh rằng anh không có ý ấy, rằng em luôn đẹp trong mắt anh… Chỉ cần vài phút trải lòng, nói ra với nhau mọi tâm sự, cảm xúc sẽ tự động lớn dần lên trong lòng bạn.

 

Khi đó, thay vì nói không, bạn sẽ bảo: “Em có một sáng kiến…”. Được đấy, hãy mặc cho con tim sáng tạo và phiêu lưu. Chúc hai bạn một bữa tiệc đêm thơm ngon như là trái táo chín của Adam và Eva nhé.

 

Theo NTD

Phút thờ ơ của Eva trong ‘chuyện ấy’.

 

Theo NTD