Thắc mắc về điều trị rối loạn cương (P.2)

0
52
Bị tiểu đường không sớm thì muộn sẽ đưa đến giảm chức năng cương. Người bị bệnh tiểu đường ngoài rối loạn cương còn bị bệnh lý nặng về tim mạch

 

Trên thị trường hiện có bán nhung hươu, quảng cáo là tốt cho thận và chức năng cương, ngoài ra còn bồi bổ cơ thể già yếu, kéo dài tuổi thọ. Hiện ba tôi bị tiểu đường và sinh lý yếu thì có dùng được không? Nếu được thì liều lượng bao nhiêu?

 

Bị tiểu đường không sớm thì muộn sẽ đưa đến giảm chức năng cương. Người bị bệnh tiểu đường ngoài rối loạn cương còn bị bệnh lý nặng về tim mạch. Do vậy nếu ba bạn còn muốn quan hệ tình dục thì trước hết phải chữa tiểu đường cho ổn định, phải điều trị các bệnh lý tim mạch, huyết áp. Sau đó mới dùng các thuốc hỗ trợ cương dạng uống như sildenafil, vardenafil hay các thuốc tiêm chích thể hang như papaverine. Trong các sách giao khoa Tây y không thấy đề cập tới tác dụng của nhung hươu trong hỗ trợ chức năng sinh lý.

 

Xin cho biết tác dụng của máy hút chân không dương vật. Có nên sử dụng không? Giá một cái máy là bao nhiêu? Bán ở đâu?

 

Không phải là máy mà là dụng cụ hút chân không. Đây là một biện pháp điều trị rối loạn cương, ra đời hơn nửa thế kỷ nay. Nó là một ống nhựa cứng, úp lên dương vật, một đầu có bơm bằng tay hay bơm tự động để hút hơi trong ống ra, do đó máu cũng bị hút tới dương vật. Dương vât cương dần dần lên. Khi dương vật cương to căng, một sợi thun sẽ được luồn tr ên ống đến chẹn tại gốc dương vật để máu không rút khỏi dương vật. Sau đó, rút ống ra, dương vật sẽ cương đủ cứng để giao hợp được.

 

Bất lợi của dụng cụ này khá nhiều:

 

– “Bộ đồ nghề” cồng kềnh, cả một túi nhỏ. Đi đâu xa thì khá bất tiện.

 

– Bệnh nhân phải được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng và phải luyện “tay nghề” cho thành thục vì không dễ bơm cái một là dương vật lên được.

 

– Dương vật cương thường không “cứng ngắc” mà chỉ “dẻo dẻo” thôi.

 

– Dương vật lạnh chứ không nóng, có thể làm đôi bên cùng khó chịu

 

– Dương vật bị rớt khi đứng, chứ không chĩa thẳng lên trời cao.

 

Do vậy, ngày nay dụng cụ hút chân không ít được sử dụng, bệnh nhân thường ưa thích thuốc uống hơn. Tuy nhiên, dụng cụ hút vẫn có ưu điểm là giá cả không cao, khoảng 400 USD/ cái và không được dùng thuốc uống (vi dụ bệnh nhân đang uống thuốc trị hẹp mạch vành tim có nitrate) thì vẫn sử dụng được dụng cụ hút chân không. Hiện tại, ở Việt Nam không thấy bán dụng cụ này nữa. 5-10 năm trước thì có, nhưng các thuốc uống trị rối loạn cương khác đã “đánh bại” dụng cụ hút khỏi thị trường Việt Nam.

 

Vài tháng nay tôi bị yếu sinh lý. Tôi có nên sử dụng một số thuốc sản xuất tại Mỹ, do bạn bè giới thiệu, mà trong tờ hướng dẫn sử dụng có ghi rõ là thuốc có hiệu quả điều trị yếu sinh lý không?

 

Nếu dùng thuốc chỉ cần dựa trên tên gọi, nơi sản xuất, hay tin vào công dụng ghi trên tờ hướng dẫn thì có lẽ thế gian này chẳng còn bị bệnh. Hiện trên thị trường có nhiều thuốc đại loại như trên mà thành phần chính là các chất cây cỏ nào đó và yohimbin. Các tinh chất của câu này, cỏ nọ có tác dụng hay không thì chưa ai chứng minh được một cách khoa học. Còn yohimbin thì cách nay 30 -40 năm được xem là có hiệu quả, nhưng sau khi kiểm chứng lại, các nhà khoa học đã loại nó ra khỏi danh sách có công lực trị rối loạn cương. Tóm lại, bệnh gì  cũng vậy, nên đến thầy thuốc khám bệnh rồi dùng thuốc theo toa. Kiến thức ghi trên hộp thuốc có thể lạc hậu, chứ kiến thức của thầy thuốc thì luôn được cập nhật qua sách báo chuyên khoa, qua các hội nghị khoa học…

 

 

Thắc mắc về điều trị rối loạn cương (P.2)

 

Theo NTD