Những “trục trặc” về tình dục ở những người bị tiểu đường.

0
45
Giảm ham muốn tình dục thực sự là một một trong những vấn đề ảnh hưởng đến những người bị bệnh tiểu đường hơn những người không có. Đàn ông và phụ nữ có ham muốn tình dục thấp chính là kết quả của việc kiểm soát bệnh tiểu đường kém.

Giảm ham muốn tình dục do bệnh lý tiểu đường

 

Nếu ham muốn tình dục bị đình trệ, trước tiên hãy xem xét việc kiểm soát bệnh tiểu đường và  thực hiện các bước để giảm nồng độ glucose trong máu, sau đó cần xem thử các thuốc đang dùng. Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, có thể làm giảm ham muốn tình dục. Những người mắc bệnh lý này nên thẳng thắn nói chuyện với bác sĩ để được biết chính xác.

 

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng chứng sung viêm cũng có thể làm giảm ham muốn. Ham muốn tình dục do não điều khiển. Nếu phân tử viêm vượt qua hàng rào máu-não và di chuyển trong khu vực kích thích ham muốn tình dục, nó sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Ngoài ra có thể do một số nguyên nhân như testosterone thấp. Vấn đề này thường ảnh hưởng đến cả những người đàn ông và phụ nữ có bệnh tiểu đường.

 

Đây là sự khác biệt giữa ham muốn và khoái cảm: Trước hết, ham muốn tình dục phải xảy ra, sau đó, cơ thể phát tín hiệu kích thích để trả lời. Đây là trường hợp nếu mọi thứ đều hoạt động tốt. Cả nam giới và nữ giới khi mắc bệnh tiểu đường có thể cảm thấy ham muốn nhưng phải chật vật với vấn đề kích thích, mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về cơ chế đằng sau những rối loạn chức năng tình dục.

 

Đối với cả nam và nữ, có thể bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân ngay từ những loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng. Vì một số loại thuốc hạ huyết áp có thể tăng thêm việc rối loạn chức năng cương dương.

 

Khi thuốc không phải nguyên nhân cản trở hưng phấn ở một người thì tiểu đường có thể là thủ phạm. Không kiểm soát bệnh tiểu đường một cách kĩ càng có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh theo thời gian, giống như các tác hại của bệnh tim và bệnh thần kinh (tổn thương dây thần kinh). Các biến chứng khác của bệnh có thể hạn chế kích thích.

 

Tiểu đường với tình dục nam, tiểu đường với tình dục nữ, giảm ham muốn tình dục, khó đạt cực khoái, đau khi quan hệ, khó kích thích, rối loạn chức năng tình dục, tình dục ở người tiểu đường

 

Khó đạt cực khoái ở những người mắc bệnh tiểu đường

 

Một cơn cực khoái là một phần thưởng sau khi quan hệ, nhưng đối với những người có bệnh tiểu đường, nó có thể thành một mục tiêu khó với tới. Điều đầu tiên họ cần làm là để bác sĩ kiểm tra các loại thuốc họ sử dụng, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm.

 

Đạt cực khoái thường khá dễ dàng đối với đàn ông, vì vậy họ có thể rất bực bội nếu không lên đỉnh. Giống như phụ nữ, nam giới bị tổn thương thần kinh mạch máu, thiếu máu và / hoặc cảm giác nó gây ra, sẽ khó đạt cực khoái. Đàn ông có thể chữa rối loạn cương dương với các phương pháp điều trị khác nhau, từ các loại thuốc đến máy hút chân không, nhưng các phương pháp điều trị sẽ không chữa lành các bệnh thần kinh.

 

Nhưng với phụ nữ thì việc đạt cực khoái sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Bản thân họ cảm thấy mệt mỏi với bệnh lý này, thậm chí có người còn không có ý nghĩ là mình sẽ quan tâm đến vấn đề tình dục. Hơn nữa những vấn đề gặp phải ở bộ phận sinh dục khi mắc tiểu đường cũng khiến người phụ nữ bị đau đớn khi có quan hệ tình dục. Chính vì lẽ đó việc tạo được kích thích và đạt cực khoái ở những người phụ nữ này thường rất khó khăn.

 

Tóm lại, tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Mặc dù đây là vấn đề không được đặt lên hàng đầu trong việc kiểm soát các biến chứng do tiểu đường gây ra. Nhưng khi gặp phải vấn đề về tình dục thì sẽ càng khiến cuộc sống của người bệnh trở nên khó khăn và chán nản hơn. Rối loạn chức năng tình dục ở người tiểu đường có thể điều trị hoặc không tùy vào mong muốn của người bệnh. Nhưng đa phần nam giới thường chia sẻ với bác sĩ về vấn đề này và mong muốn khắc phục nhiều hơn phụ nữ.

Theo NTD

Những “trục trặc” về tình dục ở những người bị tiểu đường.

 

Theo NTD