Các biện pháp hỗ trợ tự điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

0
117
Rối loạn cương dương là một hiện tượng dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ duy trì cương cứng để quan hệ. Theo các dữ liệu thống kê thì số người bị rối loạn cương dương ngày càng tăng và tỉ lệ mắc bệnh tăng dần theo từng nhóm tuổi. Tuy nhiên rối loạn cương dương không nằm trong nhóm bệnh nguy hiểm và có khả năng tự chữa khỏi rất cao, nhưng cũng không vì thế mà nam giới xem nhẹ hiện tượng này.

Rối loạn cương dương là một hiện tượng nhạy cảm thường gặp ở nam giới. Rối loạn cương (erectile dysfunction) là một thuật ngữ y khoa để chỉ tình trạng dương vật cương không đủ cứng hoặc không đủ khả năng duy trì mức độ cương để thoả mãn hoạt động tình dục.

 

Bệnh có thể biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, từ không có khả năng đạt đến độ cứng đến không thể duy trì sự cương cứng đủ đáp ứng với nhu cầu giao hợp bình thường dù người bệnh vẫn có ham muốn hay bị xuất tinh sớm.

 

 

Các phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương mà không dùng đến thuốc hay phẫu thuật

 

Áp dụng các liệu pháp tâm lý

 

Tâm lý có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động tình dục và khả năng điều khiển “cuộc yêu”. Nếu người nam giới mà thường xuyên bị lo lắng, căng thẳng, mất tự tin khi quan hệ sẽ gây ra rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Do vậy hãy tạo cho bản thân tâm lý thoải mái, tự tin, hạn chế tối đa những lo lắng, căng thẳng, nếu có hãy cố gắng giải tỏa càng sớm càng tốt.

 

Nam giới nên sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thư giãn và tạo tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó còn rất cần sự hỗ trợ của người bạn tình bằng cách động viên, khích lệ giúp nam giới giải tỏa tâm lý căng thẳng và áp lực khi quan hệ.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 Các biện pháp hỗ trợ điều trị tại nhà

 

Các chuyên gia khuyên bạn, bên cạnh việc áp dụng theo các phương pháp chữa trị rối loạn cương dương nêu trên còn cần thiết kết hợp thực hiện chế độ sinh hoạt, lối sống lành mạnh có tác dụng thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng.  

 

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều các loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây, rau quả tươi, cá, thịt, nhất là các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12 trong bữa ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện khả năng tình dục rất tốt. Thực phẩm giàu vitamin B12 giúp cải thiện rối loạn cương dương

 

– Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao: Có thể chỉ cần luyện tập một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, bơi khoảng 30 phút mỗi ngày. Cách này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tăng cường thể lực, sức khỏe dẻo dai, tăng sức đề kháng cho cơ thể và tạo tinh thần thoải mái. Từ đó giúp cải thiện chức năng cương dương.

 

– Cần chú ý tới cân nặng của mình và kiểm soát cân nặng

 

– Nếu đang bị các bệnh gây ảnh hưởng tới rối loạn cương dương như đã nêu trên thì các bạn nam cần chú ý điều trị bệnh thật tốt kết hợp với các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

 

Sự hỗ trợ của bạn tình  trong việc điều trị rối loạn cương cho nam giới

 

Là vợ (hoặc bạn tình) của người bị rối loạn cương, người phụ nữ cũng bị ảnh hưởng.  Vì thế người phụ nữ đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp bạn tình của mình vượt qua những rắc rối mà chứng rối loạn cương dương gây ra.

 

– Cần nói chuyện nhẹ nhàng với chồng về những cảm xúc của bạn và cho chồng bạn biết là bạn “sát cánh” bên chồng trong điều trị.

 

– Duy trì tinh thần lạc quan, không nên trách móc, ghen tuông.

 

– Tránh tạo ra áp lực lên người chồng về chuyện quan hệ tình dục, nên áp dụng những biện pháp khác để cả hai cùng hài lòng trong tình dục.

 

– Ngoài ra, nên tìm hiểu, nâng cao kiến thức về chữa rối loạn cương để cả hai vợ chồng đều cùng đồng ý về biện pháp chữa trị phù hợp nhất với hoàn cảnh kinh tế, làm việc, sinh hoạt của gia đình mình.

 

– Thỉnh thoảng nên nói cho chồng hiểu rối loạn cương không phải là bệnh hiếm, và bệnh này chữa được, có nhiều cách chữa, rối loạn cương không ảnh hưởng gì đến nam tính của người  chồng, khuyên nhủ chồng bỏ thuốc lá, tăng cường tập thể dục, thể thao…

 

Nếu tất cả những biện pháp trên mà không có hiệu quả thì lúc đó người phụ nữ cần cùng với chồng (hay bạn tình) của mình đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, và tư vấn các phương pháp điều trị khác.

 

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Điều trị rối loạn cương dương phụ thuộc vào mỗi người, điều quan trong là nam giới nên giữ tinh thần thoải mái và người vợ không đặt nặng vấn đề tình dục, vì điều trị cần nhiều thời gian, có thể sẽ phải áp dụng nhiều biện pháp chứ không chỉ điều trị đơn thuần.

9. Sự hỗ trợ của người hôn phối đối trong việc điều trị rối loạn cương cho chồng:

 

– Là vợ của người bị rối loạn cương, bạn cũng bị ảnh hưởng. dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn giải tỏa nỗi lo:

 

– Nói chuyện nhẹ nhàng với chồng về những cảm xúc của bạn và cho chồng bạn biết là bạn “sát cánh” bên chồng trong điều trị.

 

– Duy trì tinh thần lạc quan. Không nên trách móc, ghen tuông.

 

– Tránh tạo ra áp lực lên người chồng về chuyện quan hệ tình dục, nên áp dụng những biện pháp khác để cả hai cùng hài lòng trong tình dục.

 

Ngoài ra, nên tìm hiểu, nâng cao kiến thức về chữa rối loạn cương để cả hai vợ chồng đều cùng đồng ý về biện pháp chữa trị phù hợp nhất với hoàn cảnh kinh tế, làm việc, sinh hoạt của gia đình mình.

 

Thỉnh thoảng nên nói cho chồng hiểu rối loạn cương không phải là bệnh hiếm, và bệnh này chữa được, có nhiều cách chữa, rối loạn cương không ảnh hưởng gì đến nam tính của người  chồng, khuyên nhủ chồng bỏ thuốc lá, tăng cường tập thể dục, thể thao…

 

Có thể cùng chồng đến bác sĩ nếu chồng đồng ý để cùng thảo luận với bác sĩ về cách điều trị tốt nhất cho hai người.

Theo NTD

Các biện pháp hỗ trợ tự điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

 

Theo NTD