Đừng làm chàng mất hứng

0
29
Đừng dập tắt niềm hứng khởi của anh ấy bằng những ứng xử vô tình. Hạnh phúc là sự vun đắp từ hai phía.

 

 

Gần đây, cuộc sống chăn gối của bạn và anh ấy đang có vẻ xuống cấp. Mỗi khi “gần nhau”, anh ấy tỏ ra thiếu hào hứng. Bạn đâm lo lắng: “Hay anh ấy không còn yêu mình?”

 

Các chuyên gia tâm lý cho bạn lời  khuyên: “Đừng quá căng thẳng và lo lắng. Nên bình tĩnh xem lại lời nói và hành động của bạn với “người ấy” trong những phút riêng tư. Đôi khi, chính những điều như nhỏ nhặt ấy làm cho anh ấy mất hứng đấy”.

 

Dưới đây là những nguyên nhân có thể đúng với trường hợp của bạn. Hãy tham khảo và rút ra cho  mình những lời khuyên hữu ích.

 

1. Nói những chuyện nghiêm túc không đúng lúc.

 

Phụ nữ thích tâm tình trước và sau “chuyện ấy”. Những cuộc trò chuyện khiến họ cảm thấy gần gũi và tin tưởng hơn vào người bạn chăn gối.

 

Tuy nhiên, bộ não đàn ông lại hoạt động khác hẳn. Khi “lâm trận”, họ thường tập trung cao độ. Sau đó cảm giác mệt mỏi khiến họ chỉ muốn được thư giãn hoàn toàn.

 

Thế mà đúng lúc ấy, bạn lại thỏ thẻ bên tai chàng những câu đại loại như: “Sao em chưa thấy lương của anh tháng này nhỉ?” hay: “Chừng nào thì anh sửa lại cái quạt đấy?”… Bạn sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng: Đó là cái “giá” anh ấy phải trả cho hạnh phúc. Thế thì còn ai có thể thích thú được nữa.

 

Lời khuyên: Để cả hai cùng thăng hoa trong cảm xúc trọn vẹn, bạn nên tránh đề cập đến chuyện thuộc về nghĩa vụ và trách nhiệm vào “lúc ấy”. Hãy chọn một thời điểm khác cho những công việc thực tế như thế nhé.

 

 

 

2. Không biết “hưởng ứng” với chàng.

 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng: Không thể có quan hệ chăn gối hòa hợp nếu hứng thú, cảm xúc chỉ xuất phát từ một phía.

 

Qua rồi cái thời “chồng chúa vợ tôi” cả trong “chuyện ấy”. Hai người thật sự vô cùng thích thú với việc có thể đem lại cho người kia cảm giác sung sướng.

 

Bạn có biết cách làm cho chàng cảm thấu ham muốn mình hay không? Nếu không thì đó là khuyết điểm lớn nhất của bạn đấy.

 

Lời khuyên: Đừng che giấu cảm xúc thực của mình. Hãy khám phá xem anh ấy thích gì. Bạn có thể áo dụng trò “hoán đổi vị trí”: Lần này, bạn chiều theo anh ấy. Lần sau, anh ấy chiều theo bạn.

 

Nhiều quý ông thú nhận rằng càng “say” vợ mình vì mỗi lần “gần nhau”, cô ấy lại nghịch như quỷ sứ.

 

3. Bạn mặc cảm, tự ti.

 

Các nhà tâm lý nhận thấy các đấng mày râu rất dễ “chán cơm, thèm phở” nếu người bạn đời tỏ ra quá bất an khi hai người “gần” nhau.

 

Trong thực tế, có lúc người phụ nữ gặp những rắc rối tế nhị. Có khi đó chỉ là những chuyện rất nhỏ như đang lên cân hoặc mặt nổi mụn… Họ cảm thấy mất tự tin về ngoại hình của mình.

 

Nhưng các đức ông chồng lại không hiểu điều đó. Họ lo lắng vì nghĩ rằng mình không thể khơi dậy niềm cảm xúc của vợ hoặc tự hỏi mình rằng đã “làm việc” quá tệ chăng?

 

Cảm giác mất thể diện khiến một số ông đi ra ngoài tìm “phở”. Điều đó hoàn toàn không có nghĩa là anh ấy hết yêu bạn. Anh ấy chỉ muốn thử nghiệm “bản lĩnh đàn ông” của mình thôi.

 

Lời khuyên: Tự tin chính là cơ sở tạo nên vẻ quyến rũ. Dĩ nhiên bạn không hoàn hỏa (và nah ấy cũng thế). Nhưng anh ấy đã chọn bạn, nghĩa là bạn có những nét khiến anh ấy say mê. Hãy phát huy những ưu thế ấy để luôn là người vợ quyến rũ trong mắt chồng.

 

Đừng làm chàng mất hứng

 

Theo NTD