Những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị bệnh lậu.

0
58
Thời gian điều trị bệnh lậu là câu hỏi mà rất, rất nhiều bệnh nhân đang thắc mắc và rất muốn được làm rõ. Đa số người bệnh thường rất sợ phải điều trị bệnh vì nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tốn thời gian mà nó còn làm hao tổn nhiều tiền bạc của người bệnh, gây tâm lý hoang mang cho người bệnh rằng bệnh khó chữa khỏi hẳn

 

Bệnh lậu là gì?

 

Lậu là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae” gây nên, có thể biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng trên lâm sàng. Thời gian ủ bệnh đến khi phát bệnh khá là ngắn trung bình 3 – 5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2 – 3 tuần.

 

yếu tố, quyết dịnh, thời gian, điều trị, bệnh lậu, mức độ bệnh, sức khỏe người bệnh, tuân thủ, phác đồ điều trị

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

 

Những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị bệnh

 

Mức độ của bệnh

 

– Chữa trị bệnh lậu phải dựa vào tình hình nặng nhẹ của bệnh nhân, sự mẫn cảm và sự chịu đựng của cơ thể đối với thuốc…

 

– Ở giai đoạn 1 của bệnh, bệnh nhân chỉ có các dấu hiệu của căn bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu, thì hiệu quả điều trị thường sẽ rất nhanh. Chỉ cần điều trị theo phương pháp điều trị lậu chuẩn quy có thể điều trị khỏi trong một tuần.

 

– Khi phát hiện ra triệu chứng bất thường tại cơ quan sinh dục như: Nóng rát, tiểu buốt, tiểu rắt đau niệu đạo, nước tiểu đục, có mủ vàng chảy ra…không đi khám mà tự ý mua thuốc không khỏi mới đi khám thì để lâu bệnh sẽ dễ chuyển sang mãn tính và có những biến chứng sẽ rất khó điều trị và thời gian điều trị sẽ dài hơn so với việc điều trị khi bênh mới khởi phát.

 

yếu tố, quyết dịnh, thời gian, điều trị, bệnh lậu, mức độ bệnh, sức khỏe người bệnh, tuân thủ, phác đồ điều trị

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Bệnh lậu xuất hiện nhiều biểu hiện: Điều trị gặp phải vấn đề khó khăn nhất định, liệu trình trị liệu tương đối dài. Thời gian điều trị phải căn cứ theo tình trạng bệnh, đồng thời phải thay đổi phương án điều trị kịp thời. Người bệnh khi có các biểu hiện cùng phát khi mắc bệnh lậu, thì nên sớm đi khám tại các cơ sở chuyên khoa. Bệnh được phát hiện và điều trị sớm sẽ tỉ lệ thuận với thời gian và hiệu quả điều trị.

 

Sức khỏe của người bệnh

 

– Đối với bất cứ bệnh nào thì sức khỏe của người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ngăn ngừa, đẩy lùi vi khuẩn gây bệnh tấn công cũng như quyết định thời gian và hiệu quả điều trị bệnh.

 

– Người bệnh cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý, vận động thân thể, tâm lý vui vẻ, thoải mái và lạc quan sẽ giúp cho người bệnh có sức khỏe tốt để sinh ra kháng thể ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh.

 

Sự tuân thủ phác đồ điều trị

 

Tùy theo mức độ bệnh của từng người mà có phương pháp chữa trị bệnh khác nhau, đồng thời phải luôn thay đổi các cách thức điều trị theo diễn tiến của bệnh. Với phác đồ điều trị bệnh nặng hay nhẹ thì người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị bệnh như:

 

yếu tố, quyết dịnh, thời gian, điều trị, bệnh lậu, mức độ bệnh, sức khỏe người bệnh, tuân thủ, phác đồ điều trị

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

– Điều trị đúng thuốc – đủ liều. Nếu người bênh không dùng thuốc đủ liều lượng sẽ khó để đẩy lùi bệnh mà còn dẫn tới tình trạng kháng thuốc.

 

– Điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý. Bệnh nhân lậu đã được điều trị khỏi vẫn có thể bị lây nhiễm trở lại khi người vợ hoặc người chồng có mang vi khuẩn lậu cầu dù đang trong thời gian ủ bệnh.

 

– Kiêng sinh hoạt tình dục hoặc sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm và tăng thêm mức độ bệnh.

 

– Bệnh nhân tự giác theo dõi diễn biến bệnh và thực hiện đúng các chỉ định điều trị của bác sĩ đi khám đúng hẹn để kiểm soát diễn biến của bệnh và đưa ra những pháp đồ điều trị phù hợp đảm bảo hiệu quả hơn.

 

 

Bệnh lậu là một loại bệnh truyền nhiễm dễ lây lan và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Thời gian điều trị bệnh lậu tùy thuộc vào mức độ của bệnh cũng như thời điểm bệnh phát sinh. Việc điều trị  bệnh lậu tùy thuộc nhiều yếu tố, thời gian tốt nhất để điều trị bệnh lậu là sau khi nhiễm lậu từ 1- 2 ngày. Việc điều trị được thực hiện càng sớm càng tốt, tăng cơ hội dễ dàng diệt sạch vi khuẩn, tránh để lâu vi khuẩn gia tăng, làm việc điều trị khó hơn.

Theo NTD

Những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị bệnh lậu.

 

Theo NTD